ตลาดซื้อขาย

ลูกค้าสามารถใช้เหรียญ Shiba Inu (SHIB) จ่ายค่าอาหารที่ปารีสได้แล้ว

Shib Paris.jpg

นอกจากราคาเหรียญจะเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจแล้ว การยอมรับของเหล่าร้านค้าต่าง ๆ ก็มากขึ้นตามไปด้วย โดยล่าสุดร้านอาหารในปารีสให้ลูกค้าชำระค่าอาหารด้วยโทเค็น SHIB ได้แล้ว

Le Bistrot d'Eleonore et Maxence ร้านอาหารในปารีส ได้ยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีสุดฮ็อตอย่าง Shiba Inu (SHIB) โดยลูกค้าสามารถลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสสุดพิเศษ และชำระค่าอาหารด้วยโทเค็น Shiba Inu ได้แล้ว

9325 Sldkfjsdlkkjdfsjksdlf.jpg

ร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศสบาย ๆ อย่าง Le Bistrot d'Eleonore et Maxence ตั้งอยู่ใกล้โบสถ์ St. Francis Xavier ซึ่งเป็นโบสถ์นิกายโรมันคาธอลิกที่มีชื่อเสียง

เมนูของร้านมีอาหารให้เลือกมากมาย เช่น ทาทากิทูน่าแดง ทาร์ทาร์เนื้อสุดคลาสสิก สเต็ก Entrecote และครีมมาสคาโปนราสเบอร์รี่

นอกจากราคาเหรียญจะเพิ่มขึ้นแล้ว การยอมรับของเหล่าร้านค้าต่าง ๆ ก็มากขึ้นตามไปด้วย โดยก่อนหน้านี้บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ในอาร์เจนตินาก็เพิ่งเพิ่มเหรียญดังกล่าวให้เป็นสกุลเงินชำระเงินที่รองรับอีกด้วย

ปัจจุบันเหรียญ SHIB ยังคงซื้อขายใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-time high) โดยเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีใครหยุดยั้งได้ แม้ว่า Elon Musk จะกล่าวว่าเขาไม่ได้ถือเหรียญ SHIB ก็ตาม

Shiba Inu (SHIB) ทำจุดสูงสุดตลอดกาลได้

ในที่สุดเหรียญมีมสุดฮิตอย่าง Shiba Inu (SHIB) ก็แตะระดับสูงสุดตลอดกาลได้ที่ 0.00004860 ดอลลาห์ในแพลตฟอร์มซื้อขาย Binance

16191431352812 6.png

ราคาได้เพิ่มขึ้นกว่า 19.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยกลายเป็นหนึ่งในเหรียญ altcoins ที่มีปผลตอบแทนดีที่สุดจากข้อมูลของ CoinMarketCap

นอกจากนี้มูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด (market cap) อยู่ที่ 19 พันล้านดอลลาร์ โดยปัจจุบันถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 11 โดยรวมเลยทีเดียว

ขณะที่คู่แข่งอย่าง Dogecoin (DOGE) เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย 2.26% โดยมีมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาดอยู่ในอันดับที่ 9 รองลงมาคือ USD Coin (USDC)

สิ่งที่น่าสนในคือ Shiba Inu ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่มีการซื้อขายมากที่สุดบน Coinbase ซึ่งมีปริมาณการซื้อขายมากกว่าบิตคอยน์เกือบสองเท่า

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Shiba Inu ซึ่งเป็นโทเค็นสุนัขลึกลับ ได้รับการพูดถึงจากสื่อต่างๆ อย่างกว้างขวาง แม้แต่สำนักข่าวชื่อดังอย่าง CNN เป็นหนึ่งก็ยังรายงานเกี่ยวกับผลตอบแทนที่น่าจับตามองของสกุลเงินดิจิทัล โดยโทเค็นดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งมากถึง 571% ในเดือนนี้เพียงอย่างเดียว

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!