Exchange

เงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไหลเข้าสู่เหรียญ SHIB หลังจากเข้าเทรดใน Robinhood

Shiba Token Shib 1200x900 1.jpg

แพลตฟอร์มการลงทุนชื่อดัง Robinhood ขณะนี้ได้ให้เหรียญ Shiba Inu (SHIB) เข้ามาในเว็บเทรดแล้ว หลังจากที่ยื่นคำร้องอยู่หลายเดือน

แพลตฟอร์มการลงทุนชื่อดัง Robinhood ขณะนี้ได้ให้เหรียญ Shiba Inu (SHIB) เข้ามาในเว็บเทรดแล้ว หลังจากที่ยื่นคำร้องอยู่หลายเดือน รวมไปถึงนักลงทุนคริปโตที่ต่างก็เฝ้ารอคอยและกังวลว่าจะได้เข้าร่วมหรือไม่

จำนวนนักลงทุนที่ต้องการซื้อเหรียญ Shiba Inu นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากการเปิดเผยรายชื่อที่นักลงทุนต่างรอคอยกันมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ 12 เมษายน นักลงทุนได้แห่กันมาซื้อเหรียญดังกล่าวจำนวนมาก โดยมีเงินมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ที่ไหลเข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัลของ SHIB ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

เหรียญ Shiba Inu ปรับตัวพุ่งสูงขึ้นจาก 12.55 พันล้านดอลลาร์กลายเป็น 13.75 ดอลลาร์ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง โดยเพิ่มขึ้นมา 1.2 พันล้านดอลลาร์ตามมูลค่าหลักทรัพย์ของราคาตลาด ตามรายงานของ CoinMarketCap

โดยในปัจจุบัน ราคาของเหรียญ SHIB ซื้อขายอยู่ที่ 0.00002677 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 10% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าตลาดคริปโตโดยรวมจะไม่ค่อยสดใสนักก็ตาม

แอพการลงทุน Robinhood ได้แสดงรายการ ของเหรียญ SHIB บนแอพแล้ว ขณะนี้สกุลเงิน meme coin ชื่อดังก็ได้ปรากฏบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัท แล้วยังประกาศการเพิ่มเหรียญ SHIB ลงบน Twitter ด้วย

เหรียญ SHIB ในช่วงที่ผ่านมา

Shiba Inu ถูกลิสต์ในรายการของสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถซื้อขายได้บน Robinhood รวมไปถึง Solana (SOL), Polygon (MATIC) และ Compound (COMP) ที่ถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้จำนวนรายชื่อของสกุลเงินที่สามารถซื้อขายได้ที่มีอยู่จากเดิมกลายเป็น 11 เหรียญ

ก่อนหน้านี้เมื่อทาง Robinhood ถูกถามซ้ำ ๆ ว่าเหรียญ Shiba Inu จะถูกลิสต์บน Robinhood หรือไม่ ในส่วนของ CEO หรือ Vladimir Tenev รวมไปถึงผู้บริหารระดับสูงคนอื่น ๆ ต่างก็หลีกเลี่ยงการตอบในหัวข้อนี้ ทำให้เกิดความสงสัยในชุมชน

นอกจากนี้เมื่อห้าเดือนที่แล้ว มีการรวบรวมรายชื่อยื่นคำร้องกดดันให้ Robinhood เพิ่มเหรียญ SHIB โดยมีการลงชื่อถึง 500,000 รายชื่อ และกลายเป็นการยื่นคำร้องอันดับต้น ๆ บนเว็บ Change.org

และในเดือนพฤศจิกายน Christine Brown หรือประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของธุรกิจสำหรับแผนกคริปโต ได้กล่าวว่าบริษัทนั้นให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณ ซึ่งเป็นคำแถลงที่ดูเหมือนเป็นการวิจารณ์คู่แข่งที่มีเกณฑ์การจดทะเบียนที่เข้มงวดน้อยกว่า

ในวันที่ 7 เมษายน Robinhood ก็ได้เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการสำหรับ “สมาชิก waitlist ที่มีสิทธิ์ทั้งหมด” โดยมอบให้ผู้ใช้ที่กำลังรอการเข้าถึงกระเป๋าเงินดังกล่าวราว ๆ 2 ล้านคน และในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้คนต้องการเก็งกำไรเหรียญ SHIB จากปัจจัยบวกดังกล่าว

​​DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ