ข่าว Bitcoin

คนดัง Shark Tank เปิดใจ คริปโตที่เขาได้ลงทุนยืนเหนือกว่าทองคำแล้ว

Kevin O Leary Ftr.jpg

คนดัง Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาพูดถึงเรื่องบิทคอยน์และทองคำ รวมไปถึงการลงทุนของเขาในเวลานี้

Kevin O’ Leary ซูเปอร์สตาร์จาก Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวและให้ความเห็นเกี่ยวกับคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank รู้สึกแปลกใจที่คริปโตยืนเหนือกว่าทองคำ

เขาได้เปิดอกเปิดใจผ่านทางทวีตว่า นี่เป็นครั้งแรกที่คริปโตที่เขาได้ลงทุนนั้น ยืนเหนือกว่าทองคำแล้ว

เขาคิดว่า เหรียญคริปโตที่เขาถือครองอยู่นั้นจะมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นได้ประมาณ 7 % ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า และเขามองว่า ดูจากสถานการณ์ในเวลานี้แล้ว กระแสคริปโตคงไม่เจือจางลงไปง่าย ๆ

Gogwoet3mkm 6 1024x683.jpg

เขาได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสถาบันวิจัย Stansberry โดยเขาเน้นย้ำว่า เขามีความเชื่อและศรัทธาในการเป็นนักลงทุนสายคริปโตโดยตรง และคิดว่าเหรียญคริปโตของเขาที่มีอยู่ในพอร์ตการลงทุนมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นต่อ โดยที่เขาได้วางกลยุทธ์ในการกระจายเหรียญคริปโตแต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป

เช่นกันเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับการที่ Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater ที่ได้กล่าวว่า หากผ่านร่างกฎหมายคริปโตได้สำเร็จ รัฐบาลก็จะต้องหาทางกำจัดอยู่ดี

ชี้ทองคำไม่อาจแทนที่บิทคอยน์ได้

โดยเขาได้ตอบเรื่องนี้ว่า มันเป็นข้อถกเถียงที่ดี อย่างไรก็ตามเหรียญคริปโตมันมีศักยภาพในการผลิตที่สูงมากและมีอิทธิพลต่อโครงสร้างพื้นฐานของ defi ที่รัฐบาลหลายประเทศเริ่มให้ความสนใจ เขาไม่คิดว่ารัฐบาลสหรัฐจะพยายามสกัดระบบการชำระเงินหรือบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับการที่นายใหญ่แห่ง Virgin Galactic อย่าง Chamath Palihapitiya ที่ได้ออกมากล่าวว่า บิทคอยน์จะเข้ามาแทนที่ทองคำนั้น เขาได้ตอบว่า เอาจริง ๆ ไม่มีสินทรัพย์ไหนที่จะแทนที่ทองคำได้ ซึ่งทองคำสามารถพิสูจน์ตัวเองได้เป็นเวลากว่า 2000 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยุคโรมันก็ดี เขาคิดว่ายังไงทองคำยังมีค่าต่อการถือครองเอาไว้เช่นเดียวกับสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่นอสังหาริมทรัพย์

สุดท้ายเขาคิดว่า อุตสาหกรรมคริปโตโดยรวมแล้วทำให้มองเห็นช่องทางการลงทุนมากและเขาก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้ไปแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ท่าทีต่อต้านคริปโตของ Gary Gensler จะยิ่งส่งผลเสียต่ออุตสาหกรรม
Coinbase มีการถือครอง Bitcoin มากกว่า 839,000 เหรียญ
Luke Gromen คาด! จะมีเม็ดเงินไหลเข้าไปใน ‘สินทรัพย์เสี่ยง’ เป็นจำนวนมาก