ข่าวต่างประเทศ

สโมสร Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT ช่วยเหลือชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk.jpeg

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT

เรื่องนี้ทางด้านบริษัท Binance NFT บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาด NFT ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการประกาศว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวงานคอลเลกชันสโมสร Shakhtar Donetsk คาดว่าจะมีการประมูลลายเซ็นนักฟุตบอลคนดังระดับสโมสรในชื่อของ Football for Peace initiative

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

เป้าหมายในการประมูลงาน NFT ครั้งนี้ มีเป้าหมายในการช่วยเหลือเด็ก ๆ ชาวยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากการบุกรุกของรัสเซีย โดยงานนี้จะมีการแข่งขันฟุตบอลแบบกระชับมิตรและคนที่ทำการซื้อตั๋วเงินทั้งหมดจะมีการบริจาค โดยการประมูลนั้นทาง Binance ได้ให้รายละเอียดว่า ผู้ใดก็ตามที่ทำการเคาะราคาประมูลสูงสุดจะได้รับลายเซ็นสโมสรฟุตบอล Shakhtar Donetsk ในแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นลายเซ็นที่มาพร้อมกับโลโก้ Football for Peace หรือเป็นลายเซ็นจากนักฟุตบอลและโค้ชไม่ว่าจะเป็นสตาร์ชื่อดังอย่าง Taras Stepanenko, Mikhail Mudryk และ Andriy Pyatov

นำเงินไปช่วยเหลือชาวยูเครน

นอกจากนั้นแล้วยังมีผลงาน NFT อย่าง Mystery Boxes จำนวน 1 หมื่นชิ้นที่มีการขายในราคา 10 BUSD โดยที่จะมีการเปิดขายในตลาด Binance NFT โดยตรง ทั้งงานประมูลและงานขาย Mystery Boxes จะมีการบริจาคเข้ากองทุน Shakhtar Donetsk และกองทุน Binance Charity Relief Fund และเงินตรงนี้จะมีการนำไปช่วยเหลือชาวยูเครนในเรื่องของสิทธิมนุษยชน

โดย Sergei Palkin ซีอีโอของ Shakhtar Donetsk ได้กล่าวว่า ทางสโมสรตัดสินใจที่จะช่วยเหลือชุมชนชาวยูเครนเพื่อให้กลับมาแข็งแกร่งจากวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ได้อีกครั้ง ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนนี้ช่วยยกระดับความโปร่งใสในการดำเนินการตรงนี้ได้อย่างราบรื่น

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว