Exchange

ตื่นตัว! นลท.แห่เก็บ 'คริปโต' ในวอลเล็ตส่วนตัว ดึงเหรียญออกจาก Exchange หนัก

ข้อมูลบิทคอยน์

อ้างอิงข้อมูลจาก Glassnode พบคริปโตถูกดึงออกจากบัญชี Exchange หนัก เก็บไว้ในวอลเล็ตส่วนตัวเป็นจำนวนมาก แสดงพฤติกรรมนลท.เปลี่ยนไปหลังได้รับบทเรียนราคาแพงจาก FTX

หลัง FTX ล่มสลายได้ไม่นาน ก็พบข้อมูลว่าเดือนนี้มีการถอนบิทคอยน์จากบัญชี Exchange เข้าที่วอลเล็ตส่วนตัว (Self-custody) เป็นอัตราเฉลี่ยมากกว่า 1.06 แสนเหรียญ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่มีการถอนเหรียญออกจากบัญชี Exchange มากในระดับนี้ อ้างอิงจาก Glassnode

โดยสามครั้งก่อนหน้าเกิดขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2020, พฤศจิกายนปี 2020 และมิถุนายนถึงกรกฎาคม ปี 2022 โดยครั้งนี้คาดว่าเกิดมาจากการล่มสลายของ FTX ที่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของนักลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ

จากภาพ เส้นสีส้มแสดงถึงจำนวนเหรียญบิทคอยน์ที่อยู่ใน Exchange, เส้นสีเทาแสดงราคาบิทคอยน์ และคลื่นสีเขียวแสดงถึงจำนวนบิทคอยน์ที่มีการโยกย้ายทั้งเข้าและออกจาก Exchange แสดงให้เห็นการไหลออกของบิทคอยน์ที่มีจำนวนมาก 

นักลงทุนเก็บเหรียญในวอลเล็ตส่วนตัวมากขึ้น

ในทวิตยังมีแผนภูมิที่กล่าวถึงการไหลเข้าของเหรียญ Stablecoin ของ Exchange เป็นจำนวนมาก ซึ่งสวนทางกับการไหลออกของ Bitcoin กับ Ethereum

นอกจากนั้นยังมีภาพที่แสดงถึงจำนวนการขุดบิทคอยน์ที่ลดลง ซึ่งเป็นไปได้ว่าในตอนนี้ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในสภาวะปรับตัวอีกครั้งหลังจากเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ที่ทำให้ลงทุนเปลี่ยนพฤติกรรมการถือเหรียญและนำมาเก็บไว้ในวอลเล็ตส่วนตัว

อ่านข่าวต่อ: สรุป "Binance ปะทะ FTX" บิ๊กอีเวนต์ ที่อาจรุนแรงระดับ 'วิกฤต Terra'

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin