ข่าวธุรกิจ

SEC สหรัฐขยายฐานหน่วยงานควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

Wf1opky4iai.jpg

SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าขยายหน่วยงานทางด้านการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเหมือนกับตำรวจแผนกตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าขยายหน่วยงานทางด้านการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Gary Gensler ประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับจะต้องทำตัวเหมือนกับตำรวจแผนกตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ พร้อมกับทำการเปิดเผยข้อมูลและทำการควบคุมปัญหาต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการโจมตีทางไซเบอร์ขึ้นมา

SEC ควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทาง SEC สหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศขยายฐานหน่วยงานควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการคุ้มครองนักลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยที่ทาง SEC ได้ประกาศรับสมัครตำแหน่งเพิ่มเติมอีก 20 ตำแหน่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายคริปโตเคอร์เรนซี่และไซเบอร์ หน่วยงานนี้จะรับผิดชอบในส่วนของการรับมือการฉ้อโกงและการรับมือแพลตฟอร์มบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา

Vebqhcf58qa 1 1024x683.jpg

ทางด้าน Gary Gensler ประธาน SEC สหรัฐได้กล่าวว่า การขยายหน่วยงานควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จในการช่วยเหลือนักลงทุนประคับประคองในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เป็นอย่างดี การขยายหน่วยงานเพิ่มนั้น ทาง SEC จะให้ความสำคัญกับการเป็นสาวตรวจคอยตรวจตราตลาดคริปโตพร้อมกับทำการควบคุมดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอยู่หมัด

หลายบริษัทอาจละเมิดกฎเกณฑ์

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้หน่วยงานควบคุมกำกับเริ่มให้ความสำคัญกับการที่บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีความพยายามที่จะละเมิดกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืม การมีส่วนได้เสียในการซื้อขาย รวมไปถึงการใช้แพลตฟอร์มแบบ Defi การใช้เหรียญ NFT หรือ Stablecoins และกฎเกณฑ์อื่น ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง