ข่าว Ethereum

ตามคาด! SEC เลื่อนพิจารณา คำร้อง Ether ETF ของ 'Invesco และ Galaxy Digital'

SEC ประกาศเลื่อนการพิจารณา อนุมัติคำร้องกองทุน Ether ETF ของ Invesco และ Galaxy Digital

ล่าสุด! SEC ประกาศเลื่อนการพิจารณา อนุมัติคำร้องกองทุน Ether ETF ของ Invesco และ Galaxy Digital - เบื้องต้น นักวิเคราะห์คาดคงต้องรอหลังเดือน 'พฤษภาคม'

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ หน่วยงาน SEC ของสหรัฐ ได้มีประกาศเลื่อนกำหนดการพิจารณอนุมัตคำร้องขอเปิดกองทุน Ether ETF อีกครั้ง โดยที่ครั้งนี้เป็นการเลื่อนกำหนดการพิจารณาคำร้องของที่บริษัท Invesco และ Galaxy Digital ได้ยื่นร่วมกัน ซึ่งนับเป็นการเลื่อนกำหนดการครั้งที่ 2 โดยตามตารางกำหนดการถัดไปจะเป็นวันที่ 5 เดือน มิถุนายน

ทำไมต้อง Ether ETF?

วัตถุประสงค์ของการสร้าง กองทุน Ether ETF ให้นักลงทุนมีโอกาสเข้าถึงและได้รับผลตอบแทนของ Etherem ได้โดยตรง เพราะในปัจจุบัน นักลงทุนและกองทุนที่อยู่ภายใต้กฎระเบียบของสหรัฐฯ สามารถเก็งกำไรจากเหรียญ Ethereum ได้เพียงวิธีเดียว นั่นคือการลงทุนผ่านสัญญาณล่วงหน้า ETH ที่จดทะเบียนเอาไว้กับตลาด Chicago Mercantile Exchange (CME) เท่านั้น

เรียกได้ว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำร้องที่ถูก SEC เลื่อนพิจารณาออกไป หลังจากที่หน่วยงานเพิ่งได้เลื่อนกำหนดการพิจารณาคำร้องของ BlackRock ออกไปเช่นกันในเดือนมกราคม โดยที่ James Seyffart นักวิเคราะห์จาก Bloomberg ก็ได้คาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่ SEC จะทำการเลื่อนกำหนดการพิจรณาคำร้องของทุกบริษัทไปจนถึงเส้นตายในเดือนพฤษภาคม

ดีเดย์ พฤษภาคม!

ด้วยเหตุนี้เอง เหล่าบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่งจึงคาดว่า Ethereum จำทำราคาพุ่งขึ้นไปได้มากถึง 70% ในช่วงเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะวันที่ 23 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่นักวิเคราะห์มองว่าเป็นวันที่ SEC มีโอกาสที่จะอนุมัติเปิดกองทุนมากที่สุด จากที่มันเป็นวันสุดท้ายสำหรับการพิจารณาของหลายบริษัท

ที่มา: Coindesk

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง