🇺🇸 United States

Gary Gensler ไม่สน! จัดหนักเลื่อนพิจารณา Bitcoin ETF ของ Ark Invest ไปปีหน้า

SEC จัดหนักเลื่อนพิจารณา Bitcoin ETF ของ Ark Invest

สภาคองเกรส ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง Gary Glensler เร่งให้มีการพิจารณา อนุมัติเปิดกองทุน Bitcoin ETF โดยเร็ว - แต่เจ้าตัวไม่สน! จัดหนักเลื่อนพิจารณา Bitcoin ETF ของ Ark Invest

เมื่อวันที่ผ่านมา(26 กันยายน) สมาชิกสภาคองเกรสทั้ง 4 คน ได้แก่ Mike Flood, Wiley Nickel, Tom Emmer และ Ritchie Torres ได้ร่วมกันยื่นจดหมายถึง Gary Gensler ประธาน SEC คนปัจจุบัน ให้เร่งการพิจารณาอนุมัติคำขอการเปิดกองทุน Bitcoin ETF โดยทันที

<i>จดหมายจาก 4 สมาชิคคองเกรส<br>รูปภาพ:&nbsp;flood.house.gov</i>
จดหมายจาก 4 สมาชิคคองเกรส
รูปภาพ: flood.house.gov

โดยสมาชิคคองเกรสทั้ง 4 ท่านนี้อ้างว่าทาง SEC นั้นมีความพยายามต่อต้านผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ที่เป็นไปตามอำเภอใจ โดยกล่าวว่าไม่มีเหตุผลที่ทางสำนักงานจะให้การปฎิเสธคำร้องขอนี้ หลังแพ้คดีกับ GrayScale

อ่านข้าวที่เกี่ยวข้อง: ศาลตัดสิน ‘Grayscale’ ชนะคดี กรณี SEC ปฎิเสธยื่นเปิด Bitcoin Spot ETF "อย่างไม่เป็นธรรม"

Gary Gensler ไม่ฟัง!?

ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกับการยื่นจดหมายนั่นเอง ทาง SEC ก็กลับมีประกาศเกี่ยวกับการเลื่อนการพิจารณา Spot Bitcoin ETF ของบริษัท Ark Invest ไปอีก 60 วัน โดยกำหนดเส้นตายใหม่ เป็นวันที่ 10 มกราคม ปี 2024

ทั้งนี้ก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าทาง SEC จะมาไม้ไหนต่อ สำหรับการพิจารณาอนุมัติ กองทุน Bitcoin ETF ของอีก 7 บริษัทใหญ่อย่าง  BlackRock, WisdomTree, Invesco Galaxy, Valkyrie, Bitwise, VanEck และ Fidelity ที่มีกำหนดการพิจารณาในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968