ข่าว Bitcoin

ชี้ราคาบิทคอยน์ มีโอกาสลดลงถึง $8,000!

Rhm7h8x5j98 1.jpg

Scott Minerd ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนของบริษัท Guggenheim ได้กล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนตลาดคริปโตจะเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงอย่างเต็มตัวแล้ว

Scott Minerd ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนของบริษัท Guggenheim ได้กล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงอย่างเต็มตัวแล้ว

ราคาบิทคอยน์ น่าจะปรับตัวลดลงอีก

Scott Minerd มองเหรียญบิทคอยน์ว่า มีโอกาสที่บิทคอยน์ปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ $8,000 ได้ โดยเขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวโน้มราคาบิทคอยน์กับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทาง CNBC ในช่วงที่ผ่านมา เขาคิดว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นไปในทิศทางเดียวกันแล้วว่า ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่เข้าสู่ภาวะขาลง และมีโอกาสปรับตัวลดลงต่อไปอีก

Urt6j6ik0yk 4 1024x683.jpg

สำหรับมุมมองราคาบิทคอยน์นั้น เขาคิดว่าเมื่อมาวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคแล้ว จะเห็นภาพชัดเจนมากขึ้น เมื่อคนส่วนใหญ่เห็นว่า ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 ก็คาดการณ์ได้ว่าราคา $8,000 ถือเป็นป้อมปราการด่านสุดท้ายที่จะต้องรักษาฐานที่มั่นเอาไว้ให้ได้ ด้วยเหตุนี้ผมคิดว่าบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือ FED เดินหน้านโยบายการเงินอย่างเข้มงวด

คริปโต ไม่ใช่สกุลเงินที่แท้จริง

เขาชี้ว่า เอาจริง ๆ แล้วจะต้องยอมรับว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นสกุลเงินที่แท้จริง อาจเรียกเป็นเหรียญไร้มูลค่าก็ได้ เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่เป็นเหรียญไร้ค่า เป็นเพียงเหรียญที่ต้องการอยู่รอดในตลาดต่อไปเท่านั้น ตอนนี้จะเห็นได้ว่ามีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่าง ๆ มากมายกว่า 19,000 เหรียญ เขาคิดว่าคงมีเพียงแค่เหรียญ Ethereum กับบิทคอยน์เท่านั้นที่จะเป็นผู้อยู่รอดในตลาดได้

ส่วนความเป็นไปได้ที่จะเกิดฟองสบู่แตกนั้น เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะเจอเหตุการณ์คล้ายกับฟองสบู่ดอทคอม หากมาดูเหตุการณ์ฟองสบู่ดอทคอมแตกแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเพียงบริษัท Yahoo กับ America Online เท่านั้นที่เป็นผู้อยู่รอดได้ และต่อมาก็เห็นบริษัท Amazon กับ Pets.com ที่สามารถกลับมายืนหนึ่งได้อีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC