ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Xn5fbem9564.jpg

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก

เดินหน้าวางระบบโอนสินทรัพย์ดิจิทัล

คาดว่าการพัฒนาแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลจะใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน สอดคล้องกับผู้บริหารระดับสูงที่ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ การประกาศนี้ได้เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเรื่องนี้ทางธนาคารเป็นผู้ดูแลการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

เรื่องนี้สื่อในประเทศรัสเซียได้รายงานว่า ทางด้าน Anatoly Popov รองประธานคณะกรรมการฝ่ายบริหารจัดการธนาคารและการเงินได้ออกมายืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ โดยบัญชีธนาคารของ Sberbank มีผู้ใช้บริการในประเทศจำนวนมาก ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เล็งเห็นแล้วว่า จะต้องมีการจดทะเบียนกับทางผู้ประกอบการทางด้านระบบการทำธุรกรรมเพื่อให้พวกเขาสามารถดำเนินกิจการตรงส่วนนี้ได้สะดวกมากขึ้น

Nhrm1u4gd a 4 1024x628.jpg

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า ในคำนิยามตามกฎหมายแล้ว คำว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นการกำหนดอยู่ในหมวดหมู่ของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นแล้วจะมีการเพิ่มเติมคำนิยามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลให้ครอบคลุมมากขึ้น มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการประยุกต์ใช้กฎหมายตรงส่วนนี้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังในช่วงปลายปีนี้

เฝ้าดูการพัฒนาของเทคโนโลยีต่อเนื่อง

ทางด้านธนาคาร Sberbank เองก็ได้ออกมายืนยันเหมือนกันว่า ตอนนี้ทางธนาคารกำลังจับตาเฝ้าดูพัฒนาการของเทคโนโลยีชนิดใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นขอบเขตการใช้งานก็ดี ซึ่งธนาคารกำลังเดินหน้าวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนมีพัฒนาการอย่างไร จนถึงตอนนี้หลายฝ่ายได้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในหลายโครงการด้วยกัน โดยที่ทางธนาคารของเราเองก็เล็งเห็นผลประโยชน์ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน

ปัจจุบันบริษัทหลายแห่งได้รับการอนุญาตให้มีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของตัวเองเพื่อดึงเม็ดเงินการลงทุนมากขึ้นแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ