ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ผู้อ้างตัวเป็น Satoshi ชี้ ‘Apple ละเมิดลิขสิทธิ์’ หลังนำ Bitcoin whitepaper ไปใว้ใน MacBook ทุกเครื่อง

Rectangle Template   2023 04 07 T150615.066

ผู้อ้างตัวเป็น Satoshi ตอบกลับแฟนๆ ชี้ ‘Apple ละเมิดลิขสิทธิ์’ หลังนำ Bitcoin whitepaper ไปซ่อนใว้ใน MacBook ทุกเครื่อง เป็นเวลานานกว่า 4 ปี

สืบเนื่องจากวันก่อนที่มีผู้ค้นพบว่า Apple ได้ซ่อนไฟล์ Bitcoin whitepaper ไว้ใน MacBook ทุกเครื่องมาเป็นระยะเวลานานกว่า 4 ปี ตั้งแต่การอัปเดต 10.14.0 เมื่อปี 2018 และทุกคนก็ยังสามารถเข้าไปเปิดดูได้อย่างง่ายดาย

อ่านข่าวต่อ - พบ Bitcoin Whitepaper ‘ถูกซ่อน’ อยู่ใน MacBook ทุกเครื่อง! หลังอัปเดต macOS เวอร์ชั่น 10.14.0 - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม วันที่ 7 เมษายน ‘Craig Steven Wright’ ผู้ที่อ้างตนว่าเป็น Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin และผู้เขียน Bitcoin whitepaper ออกมาตอบกลับว่า “ใช่” หลังจากมีผู้สอบถามว่าการที่ Apple ทำเช่นนี้ จะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของเขาหรือไม่

โดย Craig Steven Wright ก็ไม่ได้อธิบายหรือลงรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมนอกจากคำว่า “ใช่” 

อ้างอิงจาท Investopedia Craig Wright เป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่อ้างตัวว่าเป็น Satoshi Nakamoto บุคคลปริศนาผู้สร้าง Bitcoin โดยเจ้าตัวเริ่มอ้างว่าตนเป็น Satoshi หลังจากที่นิตยสาร WIRED ที่มีการสืบหาว่าใครคือ Satoshi และไปพบ Craig Wright เข้า

อย่างไรก็ตาม พบว่าสื่อต่างๆ ต่างมองว่าเจ้าตัวนั้นแอบอ้าง ไม่ได้เป็น Satoshi Nakamoto จริงๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!