ข่าว Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Ba B O738 a Qa Ze M 20170615183842.jpg

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้

เศรษฐีคนดังมองเหรียญ Bitcoin

เขายอมรับว่า ส่วนตัวแล้วเขาเองก็ไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาเชื่อว่าสกุลเงินอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีวันอยู่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ในช่วงที่บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุ่งโรจน์และเริ่มมีใครหลายคนทำเงินได้จากบิทคอยน์จำนวนมหาศาลนั้น เขายังคงยืนกรานคำเดิมว่า กองทุนของเขาจะถอยห่างออกจากบิทคอยน์เท่าที่จะถอยออกมาได้

Og3a Ilg8ay 1 1024x683.jpg

แม้ว่าเขาจะมีแนวคิดต่อต้านการลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ แต่มูลค่าทรัพย์สินของเขายังคงรักษาได้อย่างมั่นคงมากถึง $5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความน่าดึงดูดของเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางสำนักข่าว CNBC เขามองว่าในช่วงที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงต่ำราว ๆ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น โดยพื้นฐานแล้วทำให้เขาถอยหนีออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุด

รับไม่มีความรู้เกี่ยวกับบิทคอยน์

เหตุผลที่ทำไมเขาถึงไม่ลงทุนในบิทคอยน์นั้น ง่าย ๆ เลยก็คือ เขาไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์เลยแม้แต่น้อย เขากล่าวว่า เขาไม่ได้มีความเข้าใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ และความไม่รู้ตรงนี้ทำให้เขามีโอกาสหมดเนื้อหมดตัวกับบิทคอยน์ได้ ซึ่งสิ่งที่เขาได้พูดออกมานั้นมันก็สะท้อนให้เห็นแล้วว่า เวลานี้หากสกุลเงินไหนไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล มันก็ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีความล้าสมัยในไม่ช้า

เขาสรุปว่า เขาไม่มีทางที่จะเข้าร่วมงานเต้นรำที่ยังคงอยู่ในท่ามกลางวิกฤตอย่างต่อเนื่อง เขามองว่าเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้ ต่อให้มีการปรับตัวลดลงแค่ไหน มันก็ไม่ได้มีราคาถูกอีกต่อไปแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก