ข่าวต่างประเทศ

การเติบโต คริปโตในลาตินอเมริกา มีความสดใส

Qkrldkoydrc.jpg

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก เชื่อว่า อนาคตของคริปโตในลาตินอเมริกาจะมีความสดใสอย่างแน่นอน

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก เชื่อว่า อนาคตของคริปโตในลาตินอเมริกาจะมีความสดใสอย่างแน่นอน

การเติบโต คริปโตมีความสดใส

เรื่องนี้เขามองว่า จากกระแสประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกามีความต้องการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ คาดว่าจะทำให้วงการชำระเงินเติบโตมากขึ้นในอนาคต โดยประเทศที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกาถือเป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่มีการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้เข้ากับวิกฤตเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ทำให้ทางซีอีโอของ FTX ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า อิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีต่อลาตินอเมริกานั้น จะยังคงเติบโตต่อไปอย่างแน่นอน

Fssggtbox9y 1024x682.jpg

เขามองว่า อัตราการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้นั้น คนส่วนใหญ่ล้วนแล้วมีการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้ในทางที่แตกต่างกันออกไป เขากล่าวว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพวกเราเห็นได้ว่า มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปชำระเงินทั่วสารทิศในแถบลาตินอเมริกาและตรงนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้ระบบการชำระเงินเติบโตขึ้น

โอกาสสำคัญในการลงทุน

การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลัก ๆ แล้วจะเห็นได้จากประเทศเม็กซิโก, เอลซัลวาดอร์และประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา คาดว่ามีเงินสะพัดอยู่ในตลาดมากถึง $128 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้เขามองเห็นโอกาสสำคัญในการลงทุนในคริปโตเวลานี้

ที่ผ่านมาซีอีโอของ FTX ได้ทำการช่วยเหลือบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งที่ประสบปัญหาสภาพคล่อง เนื่องจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano