ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

อุ้ย! SBF แห่ง FTX เคยบริจาคให้พรรคเดโมแครตเป็นเงินสูงถึง 39.7 ล้าน USD

9

Sam Bankman-Fried หรือ SBF แห่ง FTX เคยบริจาคให้พรรคเดโมแครตเป็นเงินสูงถึง 39.7 ล้าน USD และนั่นทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นผู้บริจาคอันดับสองของพรรคเลยก็ว่าได้!

บอกได้เลยว่าวีรกรรมของ Sam Bankman-Fried หรือ SBF แห่ง FTX นั้นทำให้ข่าวร้าย ๆ ที่เราเผชิญกันมาก่อนหน้านี้กลายเป็น ‘เรื่องขี้ปะติ๋ว’ ไปเลย เพราะยิ่งเราขุดคุ้ยสิ่งที่เขาเคยทำมาลึกขึ้นมากเท่าไหร่ ก็มีแต่จะเจอ ‘เรื่องน่าประหลาดใจ’ ขึ้นอีกมากมาย

และการที่ Sam Bankman-Fried หรือ SBF แห่ง FTX เคยบริจาคให้พรรคเดโมแครตเป็นเงินสูงถึง 39.7 ล้าน USD นั่นก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ชาวคริปโตทึ่งพอสมควร

SBF แห่ง FTX เคยบริจาคให้พรรคเดโมแครตเป็นเงินสูงถึง 39.7 ล้าน USD

Sam Bankman-Fried ถือเป็นอีกหนึ่งผู้บริจาครายใหญ่ที่คอยให้เงินสนับสนุรพรรคเดโมแครต โดยในรอบการเลือกตั้งการเลือกตั้งกลางปี 2565 ยอดเงินที่เขาบริจาคให้แก่พรรคนั้นมากเป็นอันดับสอง เป็นรองเพียงมหาเศรษฐีจอร์จ โซรอส ‘ผู้ใจบุญ(?)’ เท่านั้น

ทั้งนี้ เมื่อเปิดรายชื่อเจอว่า SBF แห่ง FTX ติดโผเป็นผู้บริจาคอันดับสองของพรรคเดโมแครต นั่นทำให้การล่มสลายของแพลต์ฟอร์ม FTX อดีตยักษ์ใหญ่แห่งโลกคริปโต อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อขั้วอำนาจทางการเมืองในสหรัฐฯ เนื่องจากมันทำให้พรรคเดโมแครตสูญเงินที่จะนำมาใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปมหาศาล

อย่างไรก็ดีจอร์จ โซรอส ยังคงอยู่ และในรอบการเลือกตั้งข้างต้น เขาบริจาคให้กับพรรคเดโมแครตเป็นเงินสูงถึง 129 ล้านดอลลาร์

แค่ SBF คนเดียวก็บริจาคมากกว่าคนที่เหลือรวมกัน!

แม้เป็นแค่ที่ 2... แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยอดบริจาคของ Bankman-Fried นั้นมีมูลมากเท่ากับที่พรรคเดโมได้รับกจากผู้บริจาครายอื่น ๆ อันดับถัด ๆ ไปแต่ละรายรวมกันเสียอีก ซึ่งผู้ที่ให้ข้อมูลข้างต้นนนี้ก็คือ Fred Eychaner และ Deborah Simon สองนักธุรกิจมะกันชื่อดัง

พี่ SBF พูดอะไรจริงบ้างครับ?

ก่อนหน้าที่ Crypto Exchange ภายใต้การดูแลของเขาล่มสลาย ทางพี่ SBF ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ "Meet the Press Reports" ทางช่อง NBC ซึ่งพูดถึงเหล่าผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่ร่ำรวยเบอร์ต้น ๆ ของอเมริกา

ณ ขณะนั้น พี่ SBF ได้กล่าวว่า เขาตั้งใจที่จะบริจาคเงินเพื่อ "สนับสนุนเหล่าข้าราชการน้ำดี" และจะ "บริจาคให้กับสองพรรค"

แต่ท้ายที่สุดตัวเลขมันก็ฟ้องว่า ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พี่ SBF ให้เงิน 90% กับพรรคเดโมแครต ในขณะที่ 10% ที่เหลือเป็นของพรรคขั้วตรงข้าม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น