ข่าวต่างประเทศ

รัสเซีย เพิ่มโทษหนักกับผู้ช่วยเหลือฉ้อโกงคริปโต

Airbgpafi74.jpg

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซีย เดินหน้าตัดสินใจครั้งสำคัญในการหลังจากที่ได้มีการจับกุมนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาแล้วหลายราย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซีย เดินหน้าตัดสินใจครั้งสำคัญในการหลังจากที่ได้มีการจับกุมนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาแล้วหลายราย

เพิ่มโทษผู้ช่วยเหลือฉ้อโกงคริปโต

เรื่องนี้ทางกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซียได้มองว่า มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการกำหนดข้อบังคับในการเอาผิดใครก็ตามที่ได้ทำการฉ้อโกง โดยเฉพาะการฉ้อโกงที่มีความเกี่ยวข้องกับการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่เวลานี้คนส่วนใหญ่ในประเทศรัสเซียเริ่มให้มาใช้บริการซื้อขายเหรียญคริปเคอร์เรนซี่มากขึ้น อีกทั้งเวลานี้มีการใช้คำศัพท์ใหม่ว่า “Droppers” ซึ่งหมายถึงบุคคลใดก็ตามที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนนักฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

9opihrpivr0 8 1024x683.jpg

บทบาทของ Droppers นั้น ประกอบไปด้วยการอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินอย่างผิดกฎหมาย การรักษาเงินทุนที่ใช้สำหรับการฟอกเงิน โดยปกติแล้วพวกเขาเหล่านี้ได้มีช่วยในการฝากเงินผิดกฎหมายเข้าบัญชีธนาคารหรือผ่านทาง Crypto wallet จากนั้นบุคคลเหล่านี้ก็สามารถนำเงินที่ได้ฝากเข้ามาบัญชีทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สามารถแยกเงินออกจากบัญชี Wallets ออกมาได้หลายบัญชีหรือสามารถทำการถอนเงินผิดกฎหมายได้สะดวกขึ้น

โทษจำคุกมากสุด 7 ปี

แน่นอนว่าเหล่า Droppers ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรหลายองค์กรในการช่วยเหลือถอนเงินผิดกฎหมาย บางคนอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า พวกเขากำลังทำผิดกฎหมายอยู่ แต่ความไม่รู้กฎหมายไม่ได้เป็นเหตุผลที่จะใช้พ้นผิดได้ในประเทศรัสเซีย

ทางด้าน Roman Bubnov ผู้ดูแลทางด้านการสืบสวนสอบสวนออกมายอมรับแล้วว่า เจ้าหน้าที่รัฐหลายคนต้องการแก้ไขให้เอาผิดบุคคลเหล่านี้มากขึ้น หากว่าทำได้จริง เชื่อว่าเหล่า Droppers อาจได้รับโทษจำคุกถึง 4-7 ปีเลยทีเดียว จนถึงตอนนี้รัสเซียยังคงมีการเดินหน้าเรื่องการควบคุมกำกับพื้นที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง