ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียจะใช้คริปโต ชำระเงินระหว่างประเทศ

Nhrm1u4gd a 2.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองมาปรับใช้ในการชำระบัญชีระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองมาปรับใช้ในการชำระบัญชีระหว่างประเทศ

ใช้คริปโต ชำระเงินระหว่างประเทศ

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกระทรวงการคลังของรัสเซียได้มีการส่งสัญญาณออกมาแล้วว่า หากมีการดำเนินการเรื่องนี้แล้ว เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็มีโอกาสที่จะนำมาใช้ในการชำระเงินกับต่างชาติที่เป็นหุ้นส่วนร่วมกันได้ ทางด้าน Ivan Chebeskov ผู้อำนวยการทางด้านการดำเนินนโยบายกระทรวงการคลังได้ประกาศว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในการชำระบัญชีนั้น คาดว่าจะมีการควบคุมกำกับโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเป็นหลัก

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

เช่นกันเขาได้มีการเปิดเผยว่า ทางกระทรวงการคลังได้มีการพูดคุยหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการทำธุรกรรมทางการเงินให้สะดวกมากขึ้น ในรายละเอียดทางเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้ประเทศรัสเซียขาดความสามารถในการชำระเงินที่มีอยู่แต่เดิม ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างการชำระบัญชีระหว่างประเทศเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางเศรษฐกิจ ในการร่างกฎหมายใหม่ว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศรัสเซียอาจเป็นการร่างกฎหมายที่เอื้อต่อการชำระเงินข้ามพรมแดนและชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้สะดวกมากขึ้น

ชำระคริปโตเฉพาะประเทศที่เป็นมิตร

ทางด้าน Mikhail Mishustin นายกรัฐมนตรีของรัสเซียเคยกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลจะต้องทำการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการชำระเงินกับประเทศต่าง ๆ ที่เป็นมิตรกับรัสเซียโดยตรง ตัวอย่างเช่นทางรัสเซียได้มีการเสนอให้ทางประเทศมองโกเลียสามารถทำการชำระเงินทั้งรูปแบบของรูเบิลและทูกรีกของมองโกเลีย เวลานี้ทางรัสเซียโดนชาติตะวันตกดำเนินมาตรการคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทางด้านสหภาพยุโรปเห็นตรงกันแล้วว่า จะลดการนำเข้าน้ำมันจากประเทศรัสเซียมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ราคาน้ำมันกลับมาดีดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง