กฎหมาย และประกาศ

ไปต่อหรือพอแค่นี้! ร่างกฎหมายขุดคริปโตในรัสเซียต้องหยุดชะงัก หลังไม่ถูกยอมรับจากธนาคารกลาง

ร่างกฎหมายคริปโตในรัสเซีย

ร่างกฎหมายอนุมัติการขุดคริปโตในรัสเซียต้องชะงักอีกครั้ง เมื่อยังติดปัญหาจากธนาคารกลางและหน่วยงานด้านกฎหมาย เบื้องต้นกระทรวงการคลังเตรียมปรึกษาหารือกับทั้งสองหน่วยงาน

วันที่ 18 มกราคม รายงานจากสำนักข่าว Finmarket ของรัสเซีย รายงานว่า Alexei Moiseev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวถึงอุปสรรคในการดำเนินการผ่านร่างกฎหมายร่างกฎหมายอนุมัติการขุดคริปโต

Moiseev กล่าวว่าถึงแม้ว่าฝ่ายนิติบัญญัติ ส.ส. อีกหลายคนจะเห็นชอบกับร่างกฎหมายฉบับนี้ แต่ดูเหมือนว่าทางธนาคารกลางและหน่วยงานกฎหมายจะไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะอนุมัติร่างกฎหมายฉบับนี้สักเท่าไหร่

&nbsp;<i>Alexei Moiseev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซีย<br>รูปภาพ:&nbsp;commonswiki</i>
 Alexei Moiseev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซีย
รูปภาพ: commonswiki

เราเจอความติดขัดอีกครั้ง และครั้งนี้ไม่ได้จากธนาคารกลางอย่างเดียว แต่รวมถึงหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายด้วย ในขณะนี้เรากำลังวางแผนหารือกันอยู่และหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้

Alexei Moiseev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าว

นอกจากนี้ Anatoly Aksakov หนึ่งในสมาชิกสภารัสเซียยังกล่าวว่าสาเหตุที่ร่างกฎหมายฉบับนี้ยังไม่ได้รับการอณุมัติ เกิดจากมีบางหน่วยงานเห็นว่านักขุดเหมืองในรัสเซียอาจถอนเงินทุนที่ได้ออกจากประเทศจนหมด และไม่ต้องการให้สกุลเงินดิจิทัลเอกชนอย่าง Bitcoin เข้ามามีส่วนร่วมในเศรษฐกิจของรัสเซีย

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'