ข่าวต่างประเทศ

หน่วยงานเฝ้าระวังไฟเขียว! ให้ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้แล้ว

J5pi9q02lbk.jpg

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวคริปโตในประเทศรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

รัสเซียอาจอนุมัติชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้

เรื่องนี้ทางด้าน Yuri Chikhanchin หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณข่าวดีให้กับชาวคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับทุกคนแล้วว่า หากมีการผ่านกฎหมายสนับสนุนให้มีการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้ ก็พร้อมที่จะยอมรับเปิดกว้างกับเรื่องนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียได้ทำการยกพลบุกไปยังประเทศยูเครน

N  Bnvq W18 2 1024x683.jpg

สืบเนื่องจากรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินเชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถทำการส่งออกสินค้าออกนอกประเทศได้ จากการที่ประเทศรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้

รับไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชำระเงินด้วยคริปโต

อย่างไรก็ตามภายใต้เงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามาถาโถมหลายอย่างในเวลานี้ ทำให้การชำระเงินระหว่างประเทศเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามต่าง ๆ มากมาย เรื่องนี้ Yuri Chikhanchin ในฐานะหัวหน้าเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น บริษัทรัสเซียทุกแห่งจะต้องทำความเข้าใจว่า จะหาทางทำการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลมาเป็นรูเบิลของรัสเซียได้อย่างไร

เช่นกันทางหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเปิดเผยว่า หน่วยงานพร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หากเจ้าหน้าที่การเงินได้ไฟเขียวชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศได้ ก็จะต้องมีการติดตามความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเข้มงวดมากขึ้น คาดว่ามาตรการตรงนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกได้ดีขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล