ข่าวต่างประเทศ

หน่วยงานเฝ้าระวังไฟเขียว! ให้ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้แล้ว

J5pi9q02lbk.jpg

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวคริปโตในประเทศรัสเซีย เมื่อหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย เริ่มเปิดใจยอมรับให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้แล้ว

รัสเซียอาจอนุมัติชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้

เรื่องนี้ทางด้าน Yuri Chikhanchin หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณข่าวดีให้กับชาวคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับทุกคนแล้วว่า หากมีการผ่านกฎหมายสนับสนุนให้มีการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้ ก็พร้อมที่จะยอมรับเปิดกว้างกับเรื่องนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียได้ทำการยกพลบุกไปยังประเทศยูเครน

N  Bnvq W18 2 1024x683.jpg

สืบเนื่องจากรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้หัวหน้าหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินเชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศจะช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถทำการส่งออกสินค้าออกนอกประเทศได้ จากการที่ประเทศรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้

รับไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชำระเงินด้วยคริปโต

อย่างไรก็ตามภายใต้เงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามาถาโถมหลายอย่างในเวลานี้ ทำให้การชำระเงินระหว่างประเทศเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามต่าง ๆ มากมาย เรื่องนี้ Yuri Chikhanchin ในฐานะหัวหน้าเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น บริษัทรัสเซียทุกแห่งจะต้องทำความเข้าใจว่า จะหาทางทำการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลมาเป็นรูเบิลของรัสเซียได้อย่างไร

เช่นกันทางหน่วยงานเฝ้าระวังการเงินได้ออกมาเปิดเผยว่า หน่วยงานพร้อมที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หากเจ้าหน้าที่การเงินได้ไฟเขียวชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศได้ ก็จะต้องมีการติดตามความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเข้มงวดมากขึ้น คาดว่ามาตรการตรงนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกได้ดีขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'