ข่าวต่างประเทศ

เปิดทาง! รัสเซียเริ่มเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโตแล้ว

Lxaospd Uqw.jpg

รัสเซียเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตแล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักขุดเหมืองทุกคน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว นักขุดเหมืองที่อยู่นอกประเทศรัสเซียก็สามารถที่จะเข้ามาดำเนินกิจการภายในประเทศรัสเซียได้

เดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโต

เช่นเดียวกันมีความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่จะไม่สามารถทำได้ในประเทศ เพียงแค่อนุญาตชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้เท่านั้น

Vbcvcwuyvym 5 1024x742.jpg

เจ้าหน้าที่การเงินในประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า นักขุดเหมืองคริปโตชาวรัสเซียทุกคนสามารถทำการขายเหรียญคริปโตที่พวกเขาขุดนำไปขายในนอกประเทศได้ เช่นเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคิรปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย ที่ผ่านมาธนาคารกลางรัสเซียได้มีการเสนอแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโต รวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโตด้วย

ชำระเงินนอกประเทศได้

อย่างไรก็ตามสืบเนื่องจากกรณีที่รัสเซียได้ทำสงครามประเทศยูเครน ทำให้สถาบันการเงินในประเทศประสบปัญหาอย่างหนัก จากการที่ชาติตะวันตกรวมตัวกันคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ เรื่องนี้ทำให้ทาง Elvira Nabiullina ผู้ว่าธนาคารกลางของรัสเซียได้กล่าวเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมาว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำได้หากไม่ส่งผลกระทบระบบการเงินในประเทศ อีกทั้งทางธนาคารกลางรัสเซียได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองแล้ว

ในส่วนของเหรียญบิทคอยน์นั้น ผู้ว่าธนาคารกลางรัสเซียยังคงยืนกรานว่า เหรียญดังกล่าวไม่สามารถเปิดให้บริการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มประเทศรัสเซียได้ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูงสำหรับนักลงทุน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985