ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เรื่องจริงไหม? 'Gary Gensler' ถูกกล่าวหาว่าแอบ Short บิทคอยน์ ก่อนฟ้อง Binance และ Coinbase

ข่าวลือว่า 'Gary Gensler' ประธาน ก.ล.ต. แอบ Short 'BTC' ไปถึง 2.5 ล้านดอลล์

ยังไงกันครับ! มีข่าวลือว่า 'Gary Gensler' ประธาน ก.ล.ต. แอบ Short 'BTC' ไปถึง 2.5 ล้านดอลล์ - ก่อนที่จะฟ้องร้อง Binance และ Coinbase

หลังจากประกาศสงครามกันไปยกหนึ่ง ระหว่าง SEC ที่นำโดย Gary Gensler และ บริษัทแพลตฟอร์มคริปโตอย่าง Coinbase ที่เพิ่งได้ออกมาประกาศยืนยันว่าทางแพลตฟอร์มไม่ได้มีการทำผิดกฎหมายหลักทรัพย์ตามที่ทาง SEC ฟ้องร้องแต่อย่างใด และพร้อมใช้กฎหมายสู้กลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เจอกันในศาล! Coinbase พร้อมสู้กฎหมาย - หลังถูก SEC ฟ้องละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

และดูเหมือนการสู้กลับของ Coinbase ครั้งนี้เรียกจะได้ว่าเป็น 'หมัดฮุค' ที่รุนแรงอย่างมาก เพราะล่าสุดดันมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Coinbase ได้ออกมาแฉว่า Gary Glenser มีการ Short เหรียญ Bitcoin เอาไว้กว่า 2.5 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่จะยื่นฟ้อง Binance และ Coinbase

โดยแหล่งข่าวอย่าง Capo WSB และ The Crypto Times ได้มีการแชร์ข่าวลือที่ว่า Coinbase มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่า Gary Glenser ได้ทำการ Short Bitcoin จริง และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำมัน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือที่ ประธาน ก.ล.ต. ผู้นี้ทำการ Short หุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เอาไว้มากมาย

ยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวที่นำเสนอมานั้นยังเป็นเพียงข่าวและข่าวลือที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ ดังนั้น จึงยังไม่ควรตัดสินว่าเป็นเรื่องจริง ก่อนที่จะได้มีการยืนยันหรือพิสูจน์โดยตรงจาก Coinbase หรือหน่วยงานที่ดูแลคดีนี้เสียก่อน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.