ข่าวต่างประเทศ

คาดรูเบิลดิจิทัลจะใช้งานได้สมบูรณ์ปี 2024

Lvve2vv39sk.jpg

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย มีแผนที่จะทำการเริ่มสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่าจริงจัง โดยคาดว่าจะเริ่มมีการใช้งานได้จริงภายในปี 2024

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย มีแผนที่จะทำการเริ่มสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองอย่าจริงจัง โดยคาดว่าจะเริ่มมีการใช้งานได้จริงภายในปี 2024

ความคืบหน้าของรูเบิลดิจิทัล

สอดคล้องกับเอกสารที่ได้มีการเผยแพร่เกี่ยวกับนโยบายการเงินปี 2023-2025 โดยรายละเอียดมีเรื่องของความต่อเนื่องในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินมีความพยายามที่จะนำข้อบังคับมาพ่วงกับสถาบันการเงินไปจนถึงแพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

Unxmhzcqjxg 4 1024x662.jpg

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการตีพิมพ์ร่างนโยบายทางการเงินภายใน 3 ปีข้างหน้า เอกสารดังกล่าวได้มีการเผยแพร่กุญแจสำคัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลให้สามารถใช้ได้ในประเทศรัสเซียได้อย่างครอบคลุม

วางเป้าชำระเงินในประเทศ

ธนาคารกลางรัสเซียคาดว่า ภายในปี 2024 ที่จะมาถึงนี้ อาจเริ่มมีการให้สถาบันการเงินกับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตสามารถออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลได้ โดยมีเป้าหมายในการใช้ในการชำระเงินในประเทศ รวมไปถึงการทำธุรกรรมด้วยระบบสัญญาอัจฉริยะ ขณะเดียวกันการใช้สกุลเงินดิจิทัลคาดว่าจะมีการพัฒนาระบบเสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 ปีนี้ พร้อมกับพัฒนาระบบฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบการใช้แบบโหมดออฟไลน์ เช่นเดียวกับระบบที่ไม่ได้มีการผูกติดกับธนาคารเดิมหรือบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งตรงส่วนนี้คาดว่าจะมีการพัฒนาแล้วเสร็จในปี 2025

สำหรับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศรัสเซียจะทำให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถมีตัวเลือกในการเข้าถึงช่องทางการเงินรูปแบบใหม่ได้ หากว่ามีการออกสกุลเงินดิจิทัลมาใช้แล้ว คาดว่าจะมีการใช้กับ Wallet เพียงช่องทางเดียวหรือไม่ก็มีการจำกัดวงเงินการทำธุรกรรมสูงสุดเอาไว้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง