ข่าว Bitcoin

ประธาน CFTC รับ บิทคอยน์กับ Ethereum คือสินค้าโภคภัณฑ์

4pljbcyizye 4.jpg

Rostin Behnam ประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์

Rostin Behnam ประธานองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เปรียบเสมือนกับสินค้าโภคภัณฑ์

บิทคอยน์กับ Ethereum คือสินค้าโภคภัณฑ์

คำกล่าวของเขาในครั้งนี้มาจากในช่วงที่เขาได้ทำงานร่วมกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโคเคอร์เรนซี่ เขาชี้ว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่มีการวางมาตรการในการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคเลย

Gnwfl Nnzro 3 1024x682.jpg

เขากล่าวว่า ทางหน่วยงาน CFTC กับ SEC ของสหรัฐมีความสัมพันธ์ในการทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน สำหรับเขาแล้วคิดว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีโอกาสที่ทางคณะกรรมการซื้อขายตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์กับ SEC จะเข้ามาควบคุมกำกับเรื่องนี้ มองว่าเหรียญคริปโตบางชนิดมีศักยภาพที่เปรียบเทียบได้กับหลักทรัพย์ ในขณะที่บางเหรียญมองได้เหมือนกับเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่ง

อาจมีหลายเหรียญที่เทียบชั้นได้

โดยเขาได้จัดให้เหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นส่วนหนึ่งของสินค้าโภคภัณฑ์ เขายอมรับว่ามันอาจมีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดที่อาจมีศักยภาพเทียบชั้นได้ อาจเป็นเหรียญชุมชนคริปโตด้วยก็ได้ เรื่องนี้เขามองว่าแต่ละหน่วยงานจะต้องทำการเปรียบเทียบเหรียญคริปโตระหว่างสินค้าโภคภัณฑ์หรือหลักทรัพย์ไปในทางใดทางหนึ่ง

เช่นกันทางประธาน CFTC ไม่ได้เห็นด้วยกับหน่วยงานทั้งสองฝ่ายไปเสียทั้งหมด แต่เขายืนกรานว่า ทุกหน่วยงานพยายามเดินหน้าทำงานร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้ดีที่สุด ส่วนเรื่องของการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงที่ผ่านมานั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เจ็บตัวกันเยอะมาก มูลค่าตลาดคริปโตที่มีอยู่อย่างมหาศาลได้ละลายหายไปและจนถึงเวลานี้ยังไม่มีการวางมาตรการคุ้มครองผู้บริโภคและเสถียรภาพทางการเงินในกระเป๋าของพวกเขาแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง