ข่าว Bitcoin

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

1 6 Nv7ni Itp Bi Lgj3bziez Eg.jpg

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้

ต้องซื้อบิทคอยน์

โดยเขากล่าวว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED พยายามที่จะทำลายระบบเศรษฐกิจในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยการปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มมากขึ้น เขาแนะนำว่า จะต้องทำการลงทุนในส่วนของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

9pcv2mb65y8 3 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า คนที่เก็บออมเงินคือผู้แพ้ วันนี้หนี้สินของประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ภาวะเงินเฟ้อจริง ๆ แล้วอยู่ที่ 16 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่ 7 เปอร์เซ็นต์ การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกากำลังทำลายเศรษฐกิจในอเมริกา คนที่เก็บออมเงินจะเป็นผู้แพ้ที่เสียหายมากที่สุด แนะนำว่าจะต้องลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภททองคำ, แร่เงินกับเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

หลายฝ่ายมอง FED

ทางด้านนักเศรษฐศาสตร์หลายคนเริ่มมองแล้วว่า การปรับอัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาอาจส่งผลกระทบเร็ว ๆ นี้ สอดคล้องกับทางด้านของ Ed Yardeni นักกลยุทธ์การลงทุนได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ว่า มีความเป็นไปได้ว่า ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยอีก 1 เปอร์เซ็นต์แทนที่จะเป็นตัวเลข 0.75 เปอร์เซ็นต์ และจากนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่า จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากกว่านั้น

เช่นเดียวกับทางด้านอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท Tesla ได้ออกมาเตือนว่า การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกามีความเสี่ยงที่จะทำให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเข้าสู่ภาวะเงินฝืดขึ้นมา อย่างไรก็ตามทางด้านนักเขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้มองข้ามช็อตไกลกว่าคนอื่นที่ว่า วิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้จะเป็นครั้งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร