การลงทุน

พ่อรวยชี้! ตลาดพันธบัตรสหรัฐฯคือตัวการที่ทำให้เกิดวิกฤต แนะรอซื้อบิทคอยน์ช่วงที่ปรับตัวลดลง

6018f8c12d492f0b91b6c127 800x0xcover Ib L Dw Ebz.jpg

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับวิกฤตตลาดพันธบัตรที่อาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับวิกฤตตลาดพันธบัตรที่อาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

รอซื้อบิทคอยน์ได้เลย

เหตุการณ์วิกฤตตลาดพันธบัตรล่มนั้น จะต้องย้อนกลับไปในปี 1788 โดยเขาได้เน้นย้ำว่า ปัญหาทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นจริง ๆ นั้น มาจากตลาดพันธบัตรที่ถือเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าวิกฤตตลาดหุ้นมากถึง 40 เท่า แนะว่าเวลานี้ควรรอจังหวะโอกาสที่จะเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์อีกครั้งหากมีการปรับตัวลดลงอีก

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ในช่วงที่ผ่านมาย้อนกลับไปในปี 1788 ตลาดพันธบัตรของประเทศสหรัฐอเมริกาประสบกับวิกฤตตกต่ำขั้นรุนแรง ตลาดพันธบัตรมีขนาดใหญ่กว่าตลาดหุ้น ส่วนตัวเขาได้ซื้อทองคำตุนเอาไว้เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงแร่เงินและรอให้ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอีกครั้ง

ตลาดพันธบัตรคือปัญหา

เช่นเดียวกันเขาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศจีนที่อาจเจอกับวิกฤตตกต่ำด้วยเช่นกัน จากการที่อสังหาริมทรัพย์จีนมีการปล่อยห้องว่างคอนโดมากกว่า 90 ล้านห้องด้วยกัน อย่างไรก็ตามเขายังคงยืนกรานว่า ปัญหาที่แท้จริงในเวลานี้ก็คือ ปัญหาตลาดพันธบัตรที่เป็นตัวเร่งให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำได้ร้ายแรงกว่าตลาดหุ้นหลายเท่า

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยทำการทวีตข้อความว่า พันธบัตรถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงในช่วงที่เกิดวิกฤตตกต่ำ ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่นักลงทุนมือใหม่ได้ฟังคำแนะนำจากที่ปรึกษาว่า จะต้องกระจายความเสี่ยงไปกับหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์และพันธบัตร 40 เปอร์เซ็นต์ โดยสินทรัพย์ที่เป็นหลักประกันที่ดีที่สุดนั้น ประกอบไปด้วยทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์

ก่อนหน้านี้พ่อรวยได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่อาจเป็นตัวฉุดให้เศรษฐกิจตกต่ำเหมือนกับปี 1929

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF