🇺🇸 United States

'พ่อรวย' มองอนาคตสหรัฐฯ อาจเจอกับ 'วิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง' และตามมาพร้อมกับ 'เผด็จการ'

'พ่อรวย' มองอนาคตสหรัฐฯ อาจเจอกับ 'วิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง' และตามมาพร้อมกับ 'เผด็จการ'

'พ่อรวย' วิเคราะห์ 1 เหตุผล มองอนาคตสหรัฐฯ อาจเจอกับ วิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง (Hyperinflation) และตามมาพร้อมกับ 'เผด็จการ' แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันที่ 19 เมษายน ‘Robert Kiyosaki’ ผู้เขียนหนังสือดัง ‘พ่อรวยสอนลูก’ เปิดเผยมุมมองต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ผ่านวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านช่อง YouTube ส่วนตัวอีกครั้ง โดยมองว่าสหรัฐฯ อาจจะต้องเจอกับวิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรง และตามมาด้วยการบริหารประเทศแบบ ‘เผด็จการ’

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Robert Kiyosaki

โดยสาเหตุหลักมาจากการที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างเริ่มต้นที่จะหันหน้าหนีจากดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่ม BRICS ที่ประกอบด้วย บราซิล, รัสเซีย, อินเดีย, จีน และแอฟริกาใต้ หลังจากมีแผนพัฒนาสกุลเงินของตนที่หนุนหลังโดยโลหะมีค่า (Precious metal) แทนการใช้งานดอลลาร์สหรัฐฯ

ปกติแล้วสหรัฐฯ ต้องผลิตเงินดอลลาร์เพื่อป้อนให้กับธนาคารกลางต่าง ๆ ทั่วโลก เราต้องพิมพ์เงินออกมาหลักพันล้านล้าน และมันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเด็กบูลลี่ ซึ่งก็คือสหรัฐฯ โดนประเทศกลุ่ม BRICS รวมตัวกันจัดการโดยการบอกว่า เอาดอลลาร์ของแกกลับไป

และเมื่อดอลลาร์พวกนั้นกลับมาสู่อเมริกา สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือเงินเฟ้อขั้นรุนแรง (Hyperinflation) และสิ่งที่เกิดตามมาจากทุกๆ วิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรงคืออะไร มันก็คือการเกิดขึ้นของเผด็จการ

นอกจากนี้ยังระบุว่าการหันหลังให้ดอลลาร์สหรัฐฯ ของ BRICS เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โดยปัญหาความขัดแย้งทางการทหารในประเทศต่างๆ ก็ยังจะส่งผลให้สหรัฐฯ ได้รับผลกระทบในเรื่องความต้องการขั้นพื้นฐานอีกด้วย

พร้อมกับทิ้งท้ายว่า ณ ขณะนี้ ดอลลาร์สหรัฐฯ ไม่สามารถไว้ใจได้อีกแล้ว และเราจะได้เห็นวิกฤตเงินเฟ้อขั้นรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ที่มา: The Daily Hodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก