การลงทุน

พ่อรวยแนะนำ การลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้

Robert Kiyosaki Cop.jpg

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาพูดถึงการลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาพูดถึงการลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้

พ่อรวยมองการลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้

โดยนักเขียนหนังสือขายดีทางด้านการลงทุนได้ออกมาแนะนำว่า ตอนนี้นักลงทุนควรที่จะลงทุนไปกับแร่เงิน เนื่องจากเวลานี้มูลค่าของแร่เงินเป็นมูลค่าการลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้ โดยเขาได้ทำการทวีตข้อความพร้อมกับตั้งคำถามว่า การลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้คืออะไร

Empz7yrzogw 1024x683.jpg

ในมุมมองของเขาคิดว่า การลงทุนในแร่เงินเป็นการลงทุนที่ดีที่สุด เนื่องจากราคาทองคำมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นที่ประมาณ $1,700 แต่ตอนนี้ราคาแร่เงินปรับตัวลดลงเหลือประมาณ $20 แต่เขาไม่แนะนำให้ลงทุนทองคำหรือแร่เงินผ่านทางกองทุนรวม ETF แต่จะต้องเป็นการลงทุนทองคำหรือแร่เงินจริง ๆ โดยที่แร่เงินยังเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นในการใช้สำหรับอุตสาหกรรม แต่ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็บออมเชิงมูลค่ามากกว่า

อย่าหลงเชื่อการลงทุนอย่างใดอย่างหนึ่ง

สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงแนะนำให้ลงทุนในแร่เงินนั้น มาจากการที่ราคาแร่เงินมีราคาถูก พร้อมกับแนะนำว่าให้ศึกษาการลงทุนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และพยายามอย่าหลงเชื่อกับการลงทุนทางใดทางหนึ่งง่าย ๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาแนะนำให้ลงทุนในแร่เงิน ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ออกมาเตือนว่า ตลาดพันธบัตรกำลังจะเจอกับภาวะล่มสลายนับตั้งแต่ปี 1788 ทำให้เขาให้น้ำหนักในการลงทุนกับทองคำกับแร่เงินมากขึ้น และแนะนำให้นักลงทุนรอช้อนซื้อบิทคอยน์ในราคาถูก

สำหรับการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์นั้น ในช่วงที่ผ่านมาเขาแนะนำให้ช้อนซื้อในราคาถูกจากตอนแรกอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ที่ผ่านมาเขาแนะนำให้รอช้อนซื้อบิทคอยน์ในราคาที่ $1,100

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097