การชำระเงิน

ริปเปิล เปิดเส้นทางชำระเงินใหม่ ญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์

Japan Philippines Swap.png

ริปเปิลได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับบริษัท SBI Remit ของญี่ปุ่นเพื่อเปลี่ยนการชำระเงินการโอนเงินจากประเทศญี่ปุ่นไปยังฟิลิปปินส์เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ในการปรับปรุงบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ริปเปิลได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับบริษัท SBI Remit ของญี่ปุ่นเพื่อเปลี่ยนการชำระเงินการโอนเงินจากประเทศญี่ปุ่นไปยังฟิลิปปินส์เพื่อสานต่อวิสัยทัศน์ในการปรับปรุงบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ริปเปิลพร้อมจับมือกับญี่ปุ่นและฟิลิปปินส์เพื่อขยายบริการให้กว้างขึ้น

ความร่วมมือล่าสุดของริปเปิลจากการมีส่วนร่วมกับบริการชำระเงินมือถือ Coins.ph และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล SBI VC Trade เพื่อเสนอตัวเลือกการโอนที่ถูกกว่าให้กับลูกค้า ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้โดยใช้ริปเปิลเพื่อลดต้นทุนก่อนการจัดหาเงินทุน

ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการจาก Nobuo Ando ซึ่งเป็นตัวแทนผู้อำนวยการ SBI Remit ที่อ้างว่าการใช้งานบริการ On-Demand Liquidity (ODL) ครั้งแรกของญี่ปุ่นมีส่วนในการช่วยริปเปิลเพื่อขับเคลื่อนการยอมรับบริการที่เปิดใช้งานคริปโตโดยเขาได้กล่าวแบบสรุปย่อๆว่าการเปิดตัว ODL ในญี่ปุ่นที่กำลังจะเกิดขึ้นถือเป็นจุดเริ่มต้นในการผลักดันนวัตกรรมทางการเงิน

“The launch of ODL in Japan is just the start, and we look forward to continuing to push into the next frontier of financial innovation, beyond real-time payments in just the Philippines, but to other parts of the region as well.”

Nobuo Ando ตัวแทนผู้อำนวยการ SBI Remit
54f13755a1.jpeg

การประกาศนี้สอดคล้องกับความตั้งใจของริปเปิลในการขยายบริการในตลาดเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากยังคงมีการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น 130% เมื่อเทียบเป็นรายปี รายงานล่าสุดยังแสดงให้เห็นว่ายอดขายของริปเปิลเพิ่มขึ้น 97% ในไตรมาสที่ 1 ควบคู่ไปกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในบริการ ODL แม้ว่าริปเปิลจะขัดแย้งกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับคดีหลักทรัพย์ XRP แต่ Brad Garlinghouse ผู้เป็นตัวแทนของริปเปิลได้แจ้งว่าบริษัทไม่มีอุปสรรคใดๆ ในการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งนี้บริษัทยังสามารถขยายธุรกิจในเอเชียและญี่ปุ่นต่อไปได้ เนื่องจากมีความชัดเจนด้านกฎระเบียบในตลาด ทั้งนี้ริปเปิลเพิ่งแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่เพื่อวางแผนขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน