การชำระเงิน

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple Registered Odl Trademark in Uae 1 750x375 1.png

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้

Ripple ได้ประกาศว่า จะร่วมมือกับบริษัทฟินเทคระดับนานาชาติอย่าง Pyypl เพื่อให้บริการ On-Demand Liquidity (ODL) ในตลาดตะวันออกกลางโดยใช้ XRP

จากข้อมูลของ Ripple เผยว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบียได้มีการโอนเงินจำนวนกว่า 78 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ ภูมิภาคตะวันออกกลางยังมีช่องทางการโอนเงินสองอันดับจากสามอันดับแรกของโลก โดยโปรเจ็คของ Ripple และ Pyypl จะเริ่มขึ้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทีมงาน Ripple เปิดเผยว่า “Ripple เป็นบริษัทองค์กรแห่งแรกที่ใช้ประโยชน์จากคริปโตเพื่อจัดการกับความท้าทายมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ด้วยการชำระเงินข้ามพรมแดนอย่าง ODL สถาบันการเงินและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) สามารถใช้ประโยชน์จากเงินทุนที่ฝากไว้ก่อนหน้านี้เพื่อขยายธุรกิจของพวกเขา"

“Ripple was the first enterprise company to leverage crypto to tackle the trillion-dollar challenges with cross-border payments. By using ODL, financial institutions and Small- and Medium-Sized Enterprises (SMEs)  can now leverage previously trapped, pre-funded capital to grow and scale their business.”

อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่า XRP ของ Ripple จะไม่ถูกจัดขึ้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ [AED] ของประเทศจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการชำระเงิน

ในขณะเดียวกัน Pyypl เผยว่าจุดมุ่งหมายของการร่วมมือครั้งนี้คือ การลดการพึ่งพาของผู้ใช้ที่มีต้นทุนการโอนเงินที่แพง" ซึ่งจำเป็นสำหรับการโอนเงินข้ามพรมแดนในภูมิภาค

Antti Arponen ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Pyypl กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรรายแรกของ Ripple ที่จะนำ ODL มาสู่ตะวันออกกลาง สิ่งนี้จะทำให้จำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้นของเราสามารถส่งเงินได้ทันทีและคุ้มค่า นอกจากนี้เรายังได้ลดการใช้เงินทุนที่ไม่มีประสิทธิภาพของเราผ่าน ODL และตั้งตารอการเปิดตัวความสามารถที่น่าตื่นเต้นทั่วทั้งภูมิภาค”

“We’re excited to be Ripple’s first partner of choice to bring the deployment of ODL to the Middle East. This enables our ever-increasing number of users to deliver remittances instantly and cost-effectively. We’ve also reduced our inefficient use of capital through ODL, and look forward to an exciting rollout of its capabilities across the region.”

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า Pyypl มีใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินของ Abu ​​Dhabi Global Market อีกด้วย

ที่ผ่านมา Ripple ประสบความสำเร็จอย่างมากในการร่วมมือกับพันธมิตรในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเอเชียหรือตะวันออกกลาง ซึ่ง RippleNet มีปริมาณการทำธุรกรรมสี่เท่าเมื่อเทียบกับปี 2020 ทั้งหมด อีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF