XRP

ซีอีโอ Ripple เผย! กองทุน XRP ETF ก็พอมีทางเป็นไปได้

'Brad Garlinghouse' ซีอีโอ Ripple ชี้! เป็นไปได้ที่กองทุน 'XRP ETF' จะเกิดขึ้นในอนาคต

'Brad Garlinghouse' ซีอีโอ Ripple ชี้! เป็นไปได้ที่กองทุน 'XRP ETF' จะเกิดขึ้นในอนาคต - พร้อมให้เหตุผลประกอบ

ระว่างให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ Brad Garlinghouse ซีอีโอ ของ Ripple ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ ที่จะมีผลิตภัณฑ์การลงทุนคริปโตอื่นๆ ถูกสร้างขึ้นมาในอนาคต โดยยกตัวอย่างถึงความเป็นไปได้ในการเกิดกองทุน XRP ETF

<i>Brad Garlinghouse ในระหว่างการสัมภาษณ์<br>รูปภาพ:&nbsp;bloomberg</i>
Brad Garlinghouse ในระหว่างการสัมภาษณ์
รูปภาพ: bloomberg

ผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลที่จะมีกองทุน ETF อื่นๆเกิดขึ้น โดยผมมองว่าสิ่งนี้เหมือนกับตลาดหุ้นในช่วงเริ่มต้น คุณจะไม่ได้อยากลงทุนกับหุ้นเพียงแค่ตัวเดียว เพราะโดยปกติแล้วการกระจายความเสี่ยงเป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นมองหา ดังนั้นผมจึงคิดว่าเราจะได้เห็นกองทุนคริปโต ETF เกิดขึ้นอีกแน่นอน
แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาที่สิ่งนี้ (กองทุน ETF) จะเกิดขึ้นตอนไหนนั้น เป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยากที่สุด เพราะความเป็นจริงคือ SEC เป็นผู้ที่กำหนดความเป็นไปได้นี้ และดูเหมือนพวกเขาจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการสร้างกองทุนคริปโตมากเท่าใดนัก เพราะเบื้องหลังของการเกิดกองทุน Bitcoin ETF นั้นเกิดขึ้นมาจากการที่ศาลบังคับให้ SEC ยอมอนุมัติ เสียด้วยซ้ำ

คดีที่ยืดเยื้อ!

นอกจากนี้ หากกล่าวถึงคดีฟ้องร้องที่ยืดเยื้อของ Ripple และ SEC นับตั้งแต่ปี 2020 ที่แม้เมื่อปีที่แล้วมีการยอมความกันพร้อมกับผลการตัดสินในบางส่วนของคดีที่ Ripple ได้รับชัยชนะ แต่อย่างไรก็ตาม เหรียญ XRP ก็ได้รับผลกระทบไปอย่างเต็มๆ เพราะสุดท้ายศาลก็ได้ตัดสินแล้วว่า XRP นั้นไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นหลักทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ SEC

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้คดีดังกล่าวจะยืดเยื้อมาแสนนานจนส่งผลกระทบต่อมูลค่าของเหรียญ XRP อย่างมหาศาล แต่ Brad Garlinghouse ก็ยังคงมองว่า ในระยะยาว XRP จะกลายเป็นเหรียญที่นำพาการเปลี่ยนแปลงให้กับระบบการชำระเงินในโลกจริงได้ในที่สุด ด้วยจุดเด่นในด้านประสิทธิภาพของเหรียญนี่เอง ที่จะทำให้มันกลับไปอยู่ในจุดสูงสุดได้อีกครั้ง

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC