พ่อรวยแนะถือ "บิทคอยน์" ยังดีกว่าออมเงินในธนาคารหากเกิดภาวะฟองสบู่แตก!
Robert Kiyosaki กล่าวในทวิต ชี้ผู้ถือบิทคอยน์อาจรวยขึ้นหากธนาคารกลางยังออกนโยบายพิมพ์เงินออกมาเพิ่ม ย้ำการออมเงินใว้ในธนาคารไม่ใช่ทางเลือกที่ดี
Robert Kiyosaki กล่าวในทวิต ชี้ผู้ถือบิทคอยน์อาจรวยขึ้นหากธนาคารกลางยังออกนโยบายพิมพ์เงินออกมาเพิ่ม ย้ำการออมเงินใว้ในธนาคารไม่ใช่ทางเลือกที่ดี
Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ “Rich Dad Poor Dad” แนะนำว่านักลงทุนยังคงมีโอกาสที่จะร่ำรวยขึ้นในอนาคต ถึงแม้ว่าธนาคารกลางสหรัฐ(Fed) จะวางแผนที่จะพิมพ์เงินมากขึ้นก็ตาม
Kiyosaki ได้ทวีตเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม กล่าวว่า ผู้ถือ Bitcoin (BTC) จะร่ำรวยขึ้นถึงแม้ว่า Fed เปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน โดยการพิมพ์เงินออกมามากขึ้น
theRealKiyosaki https://twitter.com/theRealKiyosaki/status/1601050459896107008
ที่น่าสนใจคือ คิโยซากิเตือนว่าเงินบำนาญอาจเกิดฟองสบู่ โดยกล่าวว่ามันจะมีลักษณะเหมือนกับการล่มสลายของ Lehman ซึ่งเคยเกิดขึ้นจากการล้มละลายของเลห์แมน บราเธอร์สในปี 2008 โดยเหตุการณ์นั้นถือเป็นจุดสูงสุดของวิกฤตสินเชื่อซับไพรม์
Kiyosaki ยังเสริมว่า นอกจาก Bitcoin แล้ว โลหะมีค่า เช่น ทองคำและเงิน มีแนวโน้มที่จะกลับมามีมูลค่ามากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการออมเงินใว้ในธนาการ