General

รายงานชี้นักลงทุนคริปโตใน UK และ US อยากได้เงินเดือนเป็นคริปโตมากกว่า

6i1leoqf5xy.jpg

รายงานใหม่เปิดเผยว่านักเทรดและนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่อยากที่จะเลือกรับเงินเดือนเป็นสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า

นักลงทุนอยากได้เงินเดือนเป็นคริปโต

อ้างอิงจากรายงาน Inside the crypto community: Plotting the journey to mass adoption’ จากแพลตฟอร์มด้านการชำระเงินอย่าง Paysafe กล่าวว่ามีนักลงทุนคริปโตกว่า 55% นั้นอยากได้เงินเดือนเป็นสินทรัพย์คริปโตมากกว่า ซึ่งพวกเขาได้ให้เหตุผลว่าการเลือกรับเงินเดือนเป็นคริปโตถือเป็นช่องทางการลงทุนที่ชาญฉลาดและทำให้การเงินของพวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย

รายงานดังกล่าวได้มีการทำการสำรวจในช่วงเดือน ต.ค. 64 ซึ่งมีผู้บริโภคเข้าร่วมทดสอบกว่า 2,015 ราย พวกเขาอาศัยอยู่ใน UK และ US ซึ่งในช่วงที่มีการทำโพลราคา Bitcoin อยู่ที่ระดับ $68,000

นักลงทุนใน US กว่า 60% กล่าวว่าพวกเขายินดีที่จะรับเงินเดือนเป็นเหรียญคริปโตในขณะที่นักลงทุนใน UK 49% ตอบเช่นนั้น

นักลงทุนที่ต้องการรับเงินเดือนเป็นคริปโต จาก Paysafe

ความถี่ในการเทรดคริปโตสำหรับนักลงทุนใน UK และ US เผยว่าพวกเขานั้นลงทุนประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นักลงทุนใน US คิดเป็น 24% ในขณะที่นักลงทุนใน UK คิดเป็น 22% โดยเฉลี่ยคิดเป็น 2.5% ที่นักลงทุนใน UK และ US จะเทรดคริปโตต่อปี

ความถี่ในการเทรดคริปโต จาก Paysafe

ภาคอุตสาหกรรมคริปโตก็เติบโตขึ้น มีนักลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้น กว่า 36% ของนักลงทุนใน UK ถือเหรียญคริปโตมากกว่า 1 เหรียญในขณะที่กว่า 31% ของนักลงทุนใน US ถือเหรียญคริปโตมากกว่า 1 เหรียญ

สถิติการถือสินทรัพย์คริปโตมากว่า 1 เหรียญ จาก Paysafe

เชื่อคริปโตคืออนาคตของเงิน

การที่นักลงทุนและนักเทรดคริปโตเลือกที่จะรับเงินเดือนเป็นคริปโตนั้นมีเหตุผลอยู่ โดยรายงานจาก Paysafe เผยว่ากว่า 25% ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามนั้นเชื่อว่าคริปโตคืออนาคตของเงิน

นอกจากนี้รายงานดังกล่าวยังเผยว่าคริปโตนั้นได้กลายมาเป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่งโดยเฉลี่ยผู้ที่ตอบแบบสอบถามกว่า 12% นั้นกล่าวว่าการเทรดคริปโตถือเป็นแหล่งรายได้ช่องทางหลักของพวกเขา

สาเหตุของการถือเหรียญคริปโต จาก Paysafe

อุปสรรคที่ทำให้คริปโตไปไม่สุดในเวลานี้

แม้ผลตอบรับในแง่ของการยอมรับคริปโตจะเป็นบวก ในรายงานดังกล่าวก็ได้ทำโพลเกี่ยวกับความคิดเห็นของผู้ตอบแบบสอบถามด้วยว่าอะไรคืดอุปสรรคต่อการนำคริปโตไปใช้เป็นกระแสหลัก

โดย 66% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าเรื่องของความปลอดภัยและความเชื่อนั้นถือเป็นอุปสรรคทำให้คริปโตไม่ได้ถูกนำไปใช้เป็นกระแสหลัก ในขณะที่ 65% กล่าวว่าการเรียกร้องให้นักลงทุนรายย่อยมาลงทุนในคริปโตและการถอนคริปโตถือเป็นอุปสรรคขวางกั้นไม่ให้คริปโตถูกนำไปใช้เป็นกระแสหลัก 

การที่คริปโตได้รับความสนใจมากขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ออกมา เช่น DeFi, NFT และเมตาเวิร์ส (Metaverse) 

นอกจากนี้ความผันผวนก็ถือเป็นอุปสรรคหลักที่กีดกั้นให้นักลงทุนไม่กล้าลงทุนในคริปโตเพราะกลัวว่าพอซื้อไปแล้วราคาคริปโตนั้นจะร่วง และปี 2022 ก็ถือว่าตลาดคริปโตนั้นมีความผันผวนค่อนข้างสูงและมีการเทขายคริปโตเกิดขึ้นจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง