ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ตลาดคึกคัก! หลังพบ นลท.รายย่อย เริ่มทยอยกลับ เข้ากระดานเทรด

Bloomberg รายงาน! นักลงทุนรายย่อย เริ่มกลับเข้าสู่ตลาดคริปโต

Bloomberg รายงาน! นักลงทุนรายย่อย เริ่มกลับเข้าสู่ตลาดคริปโต - ถึงแม้ยังมีจำนวนน้อยกว่า ช่วงขาขึ้นที่ผ่านมา แต่ก็ยังถือเป็นสัญญาณดี!

ดูเหมือนล่าสุด! นักลงทุนรายย่อยในตลาดสหรัฐ จะเริ่มกลับมาใช้บริการกระดานเทรดอย่าง Robinhood และ Coinbase กันมากขึ้น หลัง Bitcoin ทำราคาเพิ่มขึ้นไปถึง 25% ภายใน 1 เดือน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ สำนักข่าว Bloomberg ได้มีบทความเปิดเผยเกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มลงทุนรายย่อย ที่ที่กำลังเริ่มกลับมาสนใจลงทุนในตลาดคริปโตอีกครั้ง ถึงแม้จะยังมีจำนวนไม่เยอะเท่ากับในช่วงขาขึ้นที่ผ่านมา 

นักลงทุนรายย่อยเพิ่มขึ้น!

บทความดังกล่าว ได้มีอ้างอิงถึงรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ผ่านมา ของ 2 กระดานแลกเปลี่ยน อย่าง Robinhood และ Coinbase ที่แสดงถึงรายได้และจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะกับ Coinbase ที่รายงานถึงการกำไรได้ครั้งแรกในรอบ  2 ปี พร้อมกับผู้ใช้งานรายเดือนที่เพิ่มขึ้นถึง 44% 

ทั้งนี้ Bloomberg  ได้มีการยกคำพูดของ นักวิเคราะห์จากทั้ง 3 บริษัทมากล่าวถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตลาดเติบโตในปัจจุบัน โดย Kyle Doane นักวิเคราะห์การลงทุนจาก Arca  ได้เผยว่าขณะนี้นักลงทุนรายย่อยเริ่มกำลังกลับเข้าสู่ตลาด แต่อย่างไรก็ตามหน่วยลงทุนก็ยังไม่เท่ากับครั้งที่ผ่านมา

นอกจากนี้ภายในบทความ ยังได้มี Owen Lau นักวิเคราะห์จาก Oppenheimer & Co ได้กล่าวเสริมอีกว่า ขณะนี้ปริมาณการซื้อจากนักลงทุนรายย่อยมีอัตราส่วนเพียง 16% ของช่วงขาขึ้น ได้อย่างไรก็ตาม นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการกลับเข้าสู๋ตลาดคริปโตของเหล่านักลงทุนรายย่อยอีกครั้ง

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain