General

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

1500x500 1.jpeg

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ใน 5 รัฐใหญ่ของสหรัฐอเมริกาเพ่งเล็งไปที่บริษัทที่ให้บริการด้านการให้กู้/กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Celsius Network เกี่ยวกับการตัดสินใจระงับการถอนเงินของลูกค้าในสัปดาห์นี้ 

Celsius Network งานเข้า

Joseph Rotunda ผู้อำนวยการฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของ Texas State Securities กล่าวกับสำนักข่าว Reuters ว่า “เจ้าหน้าที่ใน Texas, Alabama, Kentucky, New Jersey และ Washington นั้นให้ความสำคัญและกำลังร่วมมือกันในการตรวจสอบบริษัทผู้ให้บริการด้านการให้กู้/กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลนี้”

Rotunda กล่าวกับ Reuters ว่า “ฉันมีความกังวลเป็นอย่างมากที่ลูกค้า ซึ่งเป็นนักลงทุนรายย่อยจำนวนมากยังไม่สามารถถอนสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาออกจากบัญชีบน Celsius Network ได้ เพราะการที่ไม่สามารถทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนของพวกเขาได้นั้นอาจส่งผลให้เกิดผลกระทบทางการเงินที่สำคัญต่อผู้ใช้งาน”

Rotunda กล่าวเสริมอีกว่า “หน่วยงานกำกับดูแลของทั้ง 5 รัฐได้เข้าพบปะกันในวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเริ่มการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีที่ทำให้การทำธุรกรรมต่างๆ บนบัญชีผู้ใช้งานนั้นหยุดชะงัก เนื่องจากวิกฤตด้านสภาพคล่องที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์ม”

สถานการณ์ของ Celsius ยังคงตึงเครียด

Celsius Network ประกาศให้ลูกค้ากว่า 1.7 ล้านราย ทราบว่า แพลตฟอร์มจะระงับการถอน แลกเปลี่ยน และโอนระหว่างบัญชีชั่วคราว โดยระบุว่าเป็นผลมาจาก “ความผันผวนในตลาดที่รุนแรง"

https://twitter.com/CelsiusNetwork/status/1536169010877739009

หลังจากการประกาศในครั้งนั้น ส่งผลให้ CEL เหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มปรับลดลงกว่า 70% จาก 0.49 ดอลลาร์เป็น 0.15 ดอลลาร์ ภายในหนึ่งชั่วโมง และในขณะที่เขียนบทความนี้ CEL ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 148 ตามมูลค่าราคาตลาดมีราคาซื้อ-ขายอยู่ที่ 0.53 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Alex Mashinsky ซีอีโอของ Celsius ได้ออกมาโพสต์บน Twitter เพื่อบอกว่า “บริษัทให้ความสำคัญกับข้อกังวลของลูกค้าและรู้สึกขอบคุณที่ได้เห็นการสนับสนุนจากชุมชนซึ่งแสดงให้เห็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าชุมชนของเราแข็งแกร่งที่สุดในโลก" 

Mashinsky ได้ทวีตเพิ่มเติมอีกว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความอดทนและการสนับสนุนของคุณนั้นสำคัญเป็นอย่างมากกับเรา"

ในขณะที่ Mashinsky ออกมาแสดงถึงการมองโลกในแง่ดีบน Twitter ตามรายงานของ Wall Street Journal ระบุว่า Celsius Network ได้ว่าจ้างทนายความด้านการปรับโครงสร้างจากสำนักงานกฎหมาย Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมทางด้านการเงินและเตรียมตัวสำหรับการปรับโครงสร้างองค์กรในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง