ข่าวธุรกิจ

สะเทือนวงการ Metaverse! เมื่อบาร์ซ่ากับมาดริดร่วมเป็นส่วนหนึ่งบน Metaverse

เรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่า ได้ทำข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้เครื่องหมายการค้า โดยที่ผู้เข้าร่วม Metaverse จะได้เห็นเครื่องหมายการค้าบนโลกเสมือนจริงได้แล้ว

สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่า ได้ทำข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้เครื่องหมายการค้า โดยที่ผู้เข้าร่วม Metaverse จะได้เห็นเครื่องหมายการค้าบนโลกเสมือนจริงได้แล้ว

วงการ Metaverse คึกคัก

ทั้งสองสโมสรยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการทำข้อตกลงในการใช้เครื่องหมายค้าให้อยู่ในส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เกี่ยวกับการทำกิจกรรมและการให้บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับ Metaverse โดยตรง รวมไปถึงการใช้ Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่ และมีความเป็นไปได้ที่อาจมีการขายสินค้าเสมือนจริงของทั้งสองสโมสรได้

การที่สโมสรยักษ์ใหญ่อย่างเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่าได้ตัดสินใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น ส่วนหนึ่งมาจากมองเห็นศักยภาพในการทำกำไรจากช่องทางใหม่และยกระดับการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสโมสรกับแฟนบอลให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

อาจออก Wallet ของตัวเอง

เรื่องนี้ทางด้าน Michael Kondoudis ฝ่ายกฎหมายในเรื่องของเครื่องหมายการค้าได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการใช้เครื่องหมายการค้าเอาไว้ผ่านทางโซเชียลมีเดียเอาไว้ว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ทั้งเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่าอาจมีการออก Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเอง รวมไปถึงดูความเป็นไปได้ที่จะนำเครื่องหมายการค้าไปใช้ในการเล่นเกมบนโลกเสมือนจริง Metaverse ด้วย

เช่นเดียวกันทั้งเรอัลมาดริดกับบาร์เซโลน่ายังคงให้ความสำคัญกับการขายสินค้าของตัวเองบนโลกเสมือนจริงด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้าและหมวก ในส่วนของเรื่องการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บนโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น ทั้งสองสโมสรได้มีการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งมาก่อนหน้านี้แล้ว รวมไปถึงวงการ NFT ด้วย โดยวงการ NFT ต้องย้อนกลับไปในปี 2020 ที่ทางสโมสรได้มีการเปิดคอลเลคชั่นสินค้าของสโมสรบน NFT และมีการประกาศขายตั๋วรับชมเกมฟุตบอลในช่วงปีต่อมาหลังจากนั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC