ข่าว Bitcoin

Bitcoin พร้อมถูกนำกลับมาใช้ที่ Tesla อีกครั้งภายในปี 2021

Tesla Btc.jpeg

Elon Musk แสดงความคิดเห็นในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลโดยเปิดเผยในการประชุม The B Word ว่า Tesla จะเริ่มรับบิทคอยน์อีกครั้ง

Elon Musk แสดงความคิดเห็นในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลโดยเปิดเผยในการประชุม The B Word ว่า Tesla จะเริ่มรับบิทคอยน์อีกครั้ง Musk ยังเปิดเผยการถือครองส่วนตัวของเขาพร้อมกับการถือครองบริษัทของ SpaceX และ Tesla ในการประชุมบิทคอยน์เสมือนจริงที่จัดขึ้น

Elon Musk กล่าวว่า Tesla อาจยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin อีกครั้ง

ในการประชุมเสมือนจริงของ The B Word ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX เปิดเผยว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla จะเริ่มรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์อีกครั้งในไม่ช้า และสรุปเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียนของเขาสำหรับอุตสาหกรรม

“ผมต้องการทำ Due Diligence ให้มากขึ้นเพื่อยืนยันว่าเปอร์เซ็นต์ของการใช้พลังงานหมุนเวียนที่ใช้ในการขุดบิทคอยน์มีแนวโน้มมากที่สุดที่หรือสูงกว่า 50% ถ้าเป็นเช่นนั้น Tesla จะกลับมารับบิทคอยน์อีกครั้ง”

Elon Musk

นอกจากนี้เราทราบแล้วถึงข้อเท็จจริงที่ว่า Tesla เริ่มรับบิทคอยน์ในเดือนมีนาคม ก่อนที่จะระงับการรับชำระเงินในเดือนต่อมา เนื่องจากปัญหาคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของบิทคอยน์ แม้ว่าเขาจะพูดถึงแผนการของเขาที่จะให้ Tesla ยอมรับ Bitcoin อีกครั้ง แต่เขาก็ไม่ได้ระบุวันที่แน่นอน

Billionaire Musk and Both His Companies Tesla and Spacex Have Holdings in Bitcoin 1024x768.webp

การเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมการขุด BTC ไปสู่พลังงานหมุนเวียน

ข้อสังเกตของ Musk เกี่ยวกับการยอมรับบิทคอยน์อีกครั้ง และเขากล่าวถึงความจริงที่ว่าอุตสาหกรรมเหมืองแร่กำลังค่อยๆเปลี่ยนไปใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนสำหรับกระบวนการสกัด

กล่าวถึงการถือครองส่วนบุคคลและองค์กรของเขา Musk กล่าวว่า:

“ผมมีบิทคอยน์, Tesla มีบิทคอยน์, SpaceX มีบิทคอยน์และผมเองก็ยังมี Ethereum กับ Dogecoin อีกนิดหน่อย”

Elon Musk กล่าวถึงการถือครองส่วนบุคคลและองค์กร

นอกจากนี้เขายังชี้แจงว่าการถือครองส่วนใหญ่ของเขาอยู่ในบิทคอยน์และเขาไม่ได้ลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆเป็นจำนวนมาก เขายังกล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับธุรกรรมบิทคอยน์และระบุว่าจำเป็นต้องมีเลเยอร์ที่สองเพื่อรองรับธุรกรรมในระดับทั่วโลก

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'