🇹🇭 ข่าวในประเทศ

เปิดรายงานทรัพย์สิน 'รังสิมันต์ โรม' พบถือ 25 เหรียญดิจิทัล รวมเฉียด 8 หมื่นบาท - ไม่พบการลงทุนอื่นๆ

เปิดรายงานทรัพย์สิน 'รังสิมันต์ โรม' พบถือ 25 เหรียญดิจิทัล รวมเฉียด 8 หมื่นบาท - ไม่พบการลงทุนอื่นๆ

เปิดรายงานทรัพย์สิน 'รังสิมันต์ โรม' พบถือ 25 เหรียญดิจิทัล รวมมูลค่าทั้งสิ้นเฉียด 8 หมื่นบาท โดยไม่มีการลงทุนอื่นๆ ตามรอย 'พิธา - ชัชชาติ' ที่เคยพบถือคริปโตก่อนหน้า

อ้างอิงจากรายงานเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน โดยสำนักงาน ป.ป.ช. วันที่ 17 กรกฎาคม พบ ‘รังสิมันต์ โรม’ ส.ส. พรรคก้าวไกล มีการถือครองทรัพย์สินพร้อมคู่สมรสรวมทั้งหมด 13.38 ล้านบาท โดยในตัวเลขดังกล่าวยังรวมไปถึง ‘เหรียญดิจิทัล’ อยู่ในหัวข้อรายละเอียดประกอบรายการทรัยพ์สินอื่นเช่นกัน

ในรายงานระบุว่ามีการถือครองเหรียญดิจิทัลทั้งหมด 25 หน่วยระหว่างดำรงตำแหน่ง ซึ่งถือครองโดยตัวของ 'รังสิมันต์ โรม' เอง 15 หน่วย และคู่รมรส นางอิวาน่า คูร์เนียวาติ (Ivana Kurniawati) อีก 10 หน่วย รวมมูลค่าทั้งสิ้น 75,454.36 บาท

อย่างไรก็ตามในรายงานไม่มีการระบุว่าถือครองเหรียญใดบ้าง และไม่เป็นที่ชัดเจนว่า 'จำนวนหน่วย' คือจำนวนเหรียญ, จำนวนสกุลเงินดิจิทัล หรือจำนวนหน่วยใด

<i>บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ รังสิมันต์ โรม และคู่สมรส&nbsp;ในหัวข้อรายละเอียดประกอบรายการทรัยพ์สินอื่น<br>รูปภาพ: สำนักงาน ป.ป.ช.</i>
บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ รังสิมันต์ โรม และคู่สมรส ในหัวข้อรายละเอียดประกอบรายการทรัยพ์สินอื่น
รูปภาพ: สำนักงาน ป.ป.ช.

นอกจากนี้ในรายการยังมีการคือครองสร้อยคอ, ทองคำแท่ง, แหวน, จี่เพชรและทอง, กำไรข้อมือและสร้อยข้อมือ รวมทั้งสิ้น 3,975,059.61 บาท โดยทั้งหมดถือครองโดยคู่สมรส และไม่มีพบการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ ระบุอยู่ในรายงาน

ตามรอย พิธา - ชัชชาติ

ก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน พบว่า ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน์’ ก็ได้มีการเปิดเผยรายการทรัพย์สินที่เคยยื่นให้กับ ป.ป.ช. และพบว่ามีการลงทุนในคริปโตทั้งหมด 4 เหรียญ ประกอบไปด้วย Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) และ Cardano (ADA) รวมทั้งสิ้นราว 105,580 บาท 

อ่านข่าวต่อ - เปิดรายการทรัพย์สิน ‘พิธา’ พบถือคริปโต 4 เหรียญ รวมมูลค่าหลักแสน!

รวมไปถึงช่วงเดือน ส.ค. ปี 2565 ก็พบเคยพบว่า ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครฯ ถือครองคริปโตเป็นจำนวน 2 เหรียญ ประกอบด้วย Ethereum (ETH) และ Bitkub coin (KUB) รวมมูลค่าทั้งหมดราว 4 แสนบาท ตามมูลค่า ณ ขณะนั้น

อ่านข่าวต่อ - เปิดทรัพย์สิน 'ชัชชาติ' เจอถือคริปโต 2 เหรียญ รวมมูลค่าครึ่งล้าน!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน