การลงทุน

Rakuten ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของญี่ปุ่นเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT แล้ว

Rakuten Launched Its Nft Marketplace.png

ตลาดซื้อขาย NFT ของ Rakuten จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนจริงจากการ์ตูนญี่ปุ่นและรายการทีวีได้

ตลาดซื้อขาย NFT ของ Rakuten จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนจริงจากการ์ตูนญี่ปุ่นและรายการทีวีได้

Rakuten ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของญี่ปุ่นได้เปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) ของตนเองเพื่อให้ผู้ใช้ซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนโทเค็นอันเป็นเอกลักษณ์นี้ได้ 

จากการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ บริษัทกล่าวว่าแพลตฟอร์ม NFT ของ  Rakuten จะมุ่งเน้นไปที่ NFT ในด้านต่างๆ เช่น กีฬาและความบันเทิง รวมถึงดนตรีและอะนิเมะ

บริษัทเผยว่า ตลาดยังมีแพลตฟอร์ม "ครบวงจร" ที่ให้ผู้ถือทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ผู้มีความสามารถในการสร้างเว็บไซต์ของตนเองสำหรับการออกและขาย NFT ได้

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Rakuten มีแผนจะเปิดตัวบริการการออกและการขาย NFT แบบ peer-to-peer ที่สนับสนุนผู้ถือทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลก เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมตลาดโลกต่อไป

โทเค็น Non-fungible token หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “NFT” เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

การเปิดตัวตลาดของ Rakuten เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การซื้อขาย NFTs ยังคงได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้างจะปรับตัวลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงที่ผ่านมา

Rakuten กล่าวว่าจะเปิดตัว NFTs ที่มีภาพประกอบจากศิลปิน Manga ที่มีชื่อเสียงและวิดีโอฟุตเทจจาก TV Asashi รวมถึงการ์ดซื้อขายดิจิทัล

เมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้เปิดตัวฟังก์ชันสำหรับผู้ใช้ในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ร้านค้าบางแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดใช้งานการชำระเงินผ่าน Rakuten Pay และบัตร Rakuten Point ที่จุดขาย ณ จุดขาย 

ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตและบริษัทหลายแห่งได้เข้าสู่อุตสาหกรรม NFT แล้ว และดูเหมือนว่าความนิยมจะดำเนินต่อไปและมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร