ข่าวธุรกิจ

Presearch จับมือกับ CoinMarketCap ให้ข้อมูลเหรียญคริปโต

Presearch.png

Presearch เป็นแพลตฟอร์ม Search Engine แบบ Decentralized ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ CoinMarketCap ดึงข้อมูลเหรียญคริปโตขึ้นบนแพลตฟอร์มโดยตรง

CoinMarketCap ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Presearch

CoinMarketCap ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Presearch บริษัท Search Engine ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Decentralized Search Engine โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ทาง CoinMarketCap ก็จะเป็นผู้ให้ข้อมูลด้านราคาคริปโตไปยัง Presearch โดยตรง

อ้างอิงจากบทความก่อนหน้านี้ของทางคริปโตสยาม Presearch นั้นคือระบบการค้นหาบนอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับ Google Search ซึ่งมีการนำระบบ Blockchain และ Decentralized Ledger มาใช้งานเพื่อให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ในเวลานี้ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนกับทาง Presearch นั้นมีอยู่ที่ประมาณ 2.4 ล้านราย ซึ่งผู้ใช้จะสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับคริปโต เช่นราคาคริปโต ปริมาณการซื้อขาย มูลค่าตลาดคริปโตหรือจำนวนเหรียญที่หมุนเวียนในระบบและจำนวนเหรียญทั้งหมด

ทำความรู้จักกับ Presearch

หากกดเข้าไปในแพลตฟอร์ม Presearch แล้วจะเห็นว่าผู้ใช้สามารถเลือกกดใช้ Search Engine ได้ ซึ่งก็จะมีทั้งการเลือก Search ของ Presearch  หรือต้องการรู้ข้อมูลราคา Bitcoin ของ CoinMarketCap หรือ CoinGecko ก็สามารถกดเลือกได้ตามรูปด้านล่าง

Screen Shot ของแพลตฟอร์ม presearch.org

แพลตฟอร์ม Presearch นั้นเปิดตัวในปี 2017 เป็นแพลตฟอร์ม Search Engine แบบ Decentralized มีการให้รางวัลผู้ใช้งานเมื่อเข้ามาใช้ระบบค้นหากบนแพลตฟอร์มโดยจะให้รางวัลเป็นเหรียญ Presearch Token (PRE) ด้วย คล้าย ๆ กับการทำงานของบราวเซอร์ Brave

อ้างอิงข้อมูลการตลาดจาก CoinMarketCap และ Presearch ในตอนนี้หากผู้ใช้งานใช้ Presearch ในการค้นหาข้อมูล ผู้ใช้จะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ PRE สูงสุดถึง 3 PRE ต่อวัน โดยจะได้รับเหรียญเฉลี่ยอยู่ที่ 0.1 PRE ต่อการค้นหา 1 ครั้ง เป็นอีกทางหนึ่งที่จะได้เหรียญคริปโตมาได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องนำเงินของตัวเองไปลงทุน

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว Google ได้ลิสต์ Presearch เป็นบราวเซอร์เริ่มต้นของผู้ใช้งาน Android ในสหราชอาณาจักรและยุโรปด้วย

ในเวลานี้เหรียญ PRE ของแพลตฟอร์ม Presearch นั้นอยู่ที่ระดับ $0.43 มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 170 ล้านดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!