ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ผวา! ‘หนึ่ง ปรมินทร์’ เตือนพบช่องโหว่ใน Node Bitcoin เสี่ยงโดน 51% Attack

Rectangle Template   2023 02 24 T171627.911

‘ปรมินทร์ อินโสม’ อดีตซีอีโอ Satang Pro โพสต์เตือนนลท. ลั่น "พบช่วงโหว่ใน Node ของ Bitcoin" และมีความเสี่ยงโดน 51% Attack ได้ - ยังไร้คำอธิบายเพิ่มเติม

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ‘ปรมินทร์ อินโสม’ หรือ ‘หนึ่ง ปรมิรทร์’ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Satang Pro โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว เตือนว่าพบช่วงโหว่ใน Node ของ Bitcoin และมีความเสี่ยงที่จะโดน ‘51% Attack’ ได้

พบช่องโหว่ใน Node Bitcoin ทำให้ Node พังได้ และสามารถทำการโจมตีแบบ 51% ได้ เจ้าใหญ่ ๆ กำลังแก้ไขกันอยู่ รายละเอียดจะประกาศอีกที

พร้อมกับเปิดเผยเพิ่มเติมผ่านคอมเมนต์ว่า “ตั้งแต่รุ่น 0.23 ลงมาได้รับผลกระทบหมดนะครับ” และ “บางข้อความที่ผมโพสต์ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นข่าว ณ ช่วงเวลาที่ผมโพสต์นะครับ”

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนถามหารายละเอียดหรือที่มาของข้อมูล รวมไปถึงบางส่วนยังมองว่าไม่สามารถเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามก็ยังไม่พบว่า ‘หนึ่ง ปรมิรทร์’ ได้มีการอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม ณ ขณะนี้ (17.05 น.)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง