ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

'หนึ่ง ปรมินทร์' เผยมุมมอง พร้อมตั้งคำถาม "AI token คืออะไร?" หลังกระแส AI ยังแรง

Rectangle Template   2023 03 01 T095709.964

'หนึ่ง ปรมินทร์' โพสต์เฟสบุ๊กตั้งคำถาม "สรุป AI token คืออะไร?" มองอาจได้รับความนิยมคล้ายสมัย Metaverse token - ขายที่ดิน รับกระแส AI ยังคงแรง

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ‘ปรมินทร์ อินโสม’ หรือ ‘คุณหนึ่ง ปรมิรทร์’ อดีตซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Satang Pro โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยถึงความคิดเห็นต่อ ‘AI token’ ที่เริ่มกลายมาเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้

โดยเจ้าตัวแสดงความเห็นในนำนองว่า ไม่แน่ใจว่าอะไรคือการที่เทคโนโลยี AI จะสามารถเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีกลุ่ม Token หรือเหรียญคริปโตได้ สวนทางกับหลายๆ บริษัทฝั่งเทคฯ ที่อยู่ในฝั่ง AI ที่ดูสามารถเข้าใจได้

ช่วงนี้บริษัท AI ออกมาเยอะเลย อันนี้เข้าใจได้ แต่มี token AI ก็ออกมาเหมือนกัน คนถามว่า AI token เป็นไง ส่วนตัวคิดว่าก็คล้ายตอน Metaverse token - ขายที่ดิน? งงว่า AI token คือไรหมือนกัน

ถ้า AI จะเชื่อมกับ token คงไม่ใช่ protocol layer คงแบบเป็นแบบ token แต่ละตัวสร้างเสร็จแล้ว แล้ว AI บริหารจัดการแทนมนุษย์อยู่ด้านนอก เพราะตัดอารมณ์ออกไป สรุป AI token คือไร…

กระแส คริปโต + AI ยังแรง

ปฎิเสธไม่ได้ว่าขณะนี้การมาของเทคโนโลยี AI กำลังเป็นกระแสในวงกว้าง ทั้งปรากฎการณ์ความนิยมของ ChatGPT หรือการเริ่มเข้าไปลุยตลาด AI ของบริษัทยักษ์เทคฯ ใหญ่ทั่วโลก และเช่นเดียว

และเช่นเดียวกันกับตลาดคริปโต ในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมาพบว่าเหรียญที่มีความเกี่ยวข้องกับ AI ได้รับอานิสงส์ พบความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเด่นชัด อ้างอิงจาก CoinMarketCap พบว่าเหรียญกลุ่ม AI ราคาบวกขึ้นมาแล้วตั้งแต่ 100% ไปจนถึง 1,000% ตั้งแต่ต้นปี 2023 ที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF