Blockchain

Polkadot เปิดตัว 'OpenGov'! โปรโตคอลใหม่ ช่วยเพิ่มการกระจายอำนาจในเครือข่าย

Polkadot เปิดตัว 'OpenGov'

เอาเรื่อง! Polkadot เปิดตัว 'OpenGov' โปรโตคอลใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ถือเหรียญ DOT ทุกคนเป็นเจ้าของเครือข่าย

Polkadot เครือข่ายบล็อกเชนคู่ปรับ Ethereum ได้เปิดตัว OpenGov ระบบในแพลตฟอร์ม DeFi รูปแบบใหม่ ที่ให้อำนาจในการควบคุมแพลตฟอร์มตกอยู่ที่ผู้ถือเหรียญ DOT ทุกคน

แพลตฟอร์ม OpenGov  เปิดตัวครั้งแรกใน Kusama ที่เป็น Canary Network ของ Polkadot โดยมีจุดเด่นที่การสร้างการมีส่วนร่วมจากชุมชนผู้ใช้งาน เพราะผู้ใช้งาน OpenGov จะมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและโหวตลงประชามติเกี่ยวกับการปรับปรุงภายในเครือข่าย

OpenGov เป็นพัฒนาการที่สำคัญสำหรับ Polkadot เนื่องจากเครือข่ายอาจตกอยู่ในความเสี่ยงได้มากกว่า หากโปรโตคอลที่ใช้อยู่ไม่ได้กระจายอำนาจมากพอ ....OpenGov ได้เข้ามาให้อำนาจแก่ผู้ถือ DOT

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Ham's Rectangle Template   2026 03 26 T190514.331
CoinShares ชี้นักขุด Bitcoin เกือบ 20% เริ่ม “ขาดทุน” หลังรายได้ดิ่ง กดดันทั้งอุตสาหกรรม
ภูฏานขาย Bitcoin เพิ่มอีก $37 ล้าน สะท้อนการเทขายต่อเนื่องจากจุดสูงสุดปี 2024
เงินไหลออกจากกระดานเทรด ชี้นักลงทุนกำลัง “สะสม Bitcoin จริง” แต่ตลาดยังผันผวนเพราะแรงซื้อยังไม่มากพอ