ข่าว Bitcoin

การพนันออนไลน์จ่ายเงินด้วย Bitcoin กว่า 160 ล้าน BTC ต่อเดือน

Photo 1511193311914 0346f16efe90.jpg

เครือข่ายการเล่นพนันออนไลน์ในรูปแบบโป๊กเกอร์มองว่าในอนาคตพวกเขาจะมียอด 95% ของการจ่ายเงินทั้งหมดเป็น Bitcoin ในทุก ๆ เดือน หรือตีมูลค่าได้ประมาณ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

Winning Poker Network เครือข่ายการเล่นพนันออนไลน์ที่รวบรวมเว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ทั่วโลกเอาไว้จำนวนมาก ได้รายงานว่าความต้องการที่จะใช้ Bitcoin ในการจ่ายเงินนั้นมีเพิ่มมากขึ้น

จากการรายงานเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาของทางสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าซีอีโอผู้อยู่เบื้องหลัง Winning Poker Network หรือ WPN ได้กล่าวว่าปัจจุบันผู้เล่นโป๊กเกอร์ในปัจจุบันมากกว่า 95% ต่างก็เรียกร้องให้สามารถชำระเงินผ่าน Bitcoin (BTC) ได้

ความนิยมใน BTC ทำให้เครือข่ายสีเทาต้องปรับตัว

แม้ว่าเครือข่ายการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์จะรองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลมาแล้วหลายรายการนับตั้งแต่ปี 2014 แต่ทว่า CEO Phil Nagy แห่ง WPN ระบุว่าบริษัทจำเป็นต้องซื้อ BTC มากขึ้นกว่าเดิมเนื่องด้วยความต้องการที่เกิดจากความเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin ล่าสุดที่มีมูลค่าสูงกว่า 17,000 ดอลลาร์สหรัฐและ 18,000 ดอลลาร์สหรัฐในเวลาเพียงไม่กี่วัน

“เรายังคงต้องออกไปซื้อ Bitcoin จำนวนมากอยู่ตลอดเวลา” Nagy กล่าวเอาไว้ ทั้งนี้เขาได้ประเมิณสถานการณไว้ล่วงหน้าแล้วว่าราคาของสกุลเงินดังกล่าวจะพุ่งสูงขึ้น ซึ่งล่าสุดทาง WPN ก็ได้จ่าย BTC ออกไปมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในทุก ๆ เดือน หรือคิดเป็นประมาณ 60% ของการทำธุรกรรมบนเครือข่ายทั้งหมด โดยการคาดการณ์ของ Nagy เกี่ยวกับการจ่ายเงินกว่า 95% นั้นกำลังเกิดขึ้นแล้ว และสมมติว่าการจ่ายเงินที่กล่าวมาข้างต้นมีจำนวนเท่ากันทุกเดือน เท่ากับว่าบริษัทต้องจ่ายเงินให้กับ Bitcoin ประมาณ 158 ล้านดอลลาร์สหรัฐทุกเดือนนั่นเอง

ซึ่ง Nagy ก็ระบุอีกว่าลูกค้าที่เล่นโป๊กเกอร์บนเครือข่ายของเขาส่วนใหญ่ได้พักอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา และนั่นเป็นปัจจัยที่สามารถอธิบายความต้องการของพวกเขาที่มีต่อการใช้ Crypto เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้การพนันออนไลน์เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในรัฐกว่า 11 แห่งจากจำนวนทั้งหมด 50 รัฐ

BTC และ การเล่นพนันออนไลน์อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน

Bitcoin และโป๊กเกอร์ออนไลน์มีประวัติร่วมกันมาเป็นระยะเวลานาน และมันยังมาพร้อมกับข้อเปรียบเทียบมากมายระหว่างเกมไพ่ยอดนิยม และการซื้อขาย Crypto รวมไปถึงประโยคแสลงที่รู้จักกันดีอย่าง 'รู้ว่าเมื่อไหร่ควร HODL' โดยผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพทั้งในอดีต และปัจจุบันต่างก็คร่ำวอร์ดในวงการ Crypto ไม่เว้นแม้แต่ Ed Moncada ผู้ร่วมก่อตั้ง Blockfolio และ Doug Polk เจ้าของช่อง YouTube เกี่ยวกับคริปโต

หนึ่งในช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลและการพนันนั้นมีความเชื่อมโยงกันครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เมื่อ WPN สร้างสถิติ Guinness World Record ด้วยการแจกรางวัลแจ็คพอตCrypto ที่ใหญ่ที่สุดให้แก่ผู้ที่ชนะการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ ซึ่ง ณ ขณะนั้นรางวัล Bitcoin มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1.05 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 106 BTC

“Venom มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐของพวกเราได้ประสบความสำเร็จในหลากหลายด้านด้วยกัน พวกเราถูกบันทึกเป็นสถิติ GUINNESS WORLD RECORDS™ในการมอบรางวัลแจ็คพอตสกุลเงินดิจิทัลที่มีจำนวนมากที่สุดในการแข่งขันโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยการมอบเงินรางวัลเป็น Bitcoin มูลค่ากว่า 1,050,560 ดอลลาร์สหรัฐ”

แม้จะมีการยอมรับการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้บนโลกการพนันออนไลน์ถึงเพียงนี้แล้ว แต่ทว่า Nagy ได้กล่าวว่าโดยปกติแล้ว WPN จะแปลง Bitcoin ที่ได้รับจากผู้เล่นไปเป็นเงินสดเพื่อหลีกเลี่ยงการรับมือกับความผันผวน อย่างไรก็ตามอาจทางเครือข่ายอาจไม่ทำเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว หากความต้องการในการใช้ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968