ข่าวต่างประเทศ

ฟิลิปปินส์เดินหน้าทำ Sandbox คริปโตอย่างจริงจัง

3t9ddy0wqdi.jpg

ตอนนี้ประเทศฟิลิปปินส์เริ่มมีการวางมาตรการในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว สอดคล้องกับทางธนาคารกลางกับคณะกรรมการทางด้านหลักทรัพย์ในประเทศ

ตอนนี้ประเทศฟิลิปปินส์เริ่มมีการวางมาตรการในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว สอดคล้องกับทางธนาคารกลางกับคณะกรรมการทางด้านหลักทรัพย์ในประเทศ

ทำ Sandbox คริปโต

โดยธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับทางวุฒิสภา เช่นเดียวกันมีการพูดคุยกับทางฝ่ายผู้บริหารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เช่นเดียวกับบริษัท Binance ที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศฟิลิปปินส์

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการพูดคุยหารือกับทางผู้บริหารอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งเกี่ยวกับการวางมาตรการควบคุมกำกับการลงทุนคริปโตผ่านทางคณะกรรมการวุฒิสภา รวมไปถึงทางธนาคารกลาง สถาบันการเงินต่าง ๆ โดยรายละเอียดเบื้องต้นนั้นจะเป็นเรื่องของการวางนโยบายหรือคำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีการเงินกับสินทรัพย์ดิจิทัล ทางด้าน Chuchi Fonacier รองผู้ว่าธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการพูดถึงการวางมาตรการ Sandbox ในส่วนของคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินหน้าวิจัยนโยบายสินทรัพย์ดิจิทัล

วางมาตรการควบคุมอย่างจริงจัง

เช่นเดียวกันทางด้าน Emilio Aquino ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาเน้นย้ำว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการวางมาตรการการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไปในทางที่ผิด สอดคล้องกับ Sonny Angara วุฒิสภาได้ออกมาแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า จะต้องหาทางลดการก่ออาชญากรรมด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากมีการใช้คริปโตไปในทางที่ผิดกฎหมายที่เห็นได้จากบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วโลก

ทางด้านผู้จัดการบริษัท Binance ประจำประเทศฟิลิปปินส์ได้แสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า บริษัทมีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ชาวฟิลิปปินส์จะได้รับประโยชน์จากอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่กันอย่างถ้วนหน้าตลอดจนถึงความสามารถในการเข้าถึงแหล่งการเงินได้อย่างเท่าเทียมกันด้วยการใช้เงินดิจิทัลในการจับจ่ายใช้สอย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง