ข่าว Bitcoin

Pew Research Center เผยว่าชาวอเมริกันอย่างน้อย 16% ถือครองคริปโต

American Crypto.jpg

แบบสำรวจล่าสุดจาก Pew Research Center บ่งชี้ว่า นักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่เป็นคนอายุน้อย และเป็นเพศชายมากกว่าประชากรโดยรวม

แบบสำรวจล่าสุดจาก Pew Research Center บ่งชี้ว่านักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่เป็นคนอายุน้อย และเป็นเพศชายมากกว่าประชากรโดยรวม

Pew Research Center ได้เผยแพร่แบบสำรวจเมื่อวันพฤหัสบดี และเผยว่า ชาวอเมริกันประมาณ 16% ได้ลงทุน ซื้อขาย และใช้สกุลเงินดิจิทัล ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นถึง 31% สำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี และเพิ่มขึ้นถึง 43% สำหรับผู้ชายในช่วงอายุเดียวกัน นอกจากนี้ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นคนผิวดำ ฮิสแปนิก และเอเชีย ต่างก็มีแนวโน้มที่จะลงทุนในคริปโตมากกว่าผู้ที่ระบุว่าตนเองเป็นคนผิวขาว 

Andrew Perrin นักวิเคราะห์ของ Pew Research กล่าวว่า “เราได้เห็นแล้วว่า อย่างน้อยคนอเมริกันส่วนใหญ่ก็เคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ได้เห็นว่ามีความแตกต่างทางประชากรศาสตร์มีผลต่อการรับรู้และการใช้คริปโตอย่างไร”

“We do see now that a large share of the American public has heard at least a little about cryptocurrencies. It was striking to see how there are demographic differences in awareness and use of cryptocurrencies.”

ตัวอย่างแบบสำรวจประกอบด้วยผู้ใหญ่จำนวน 10,371 รายที่ได้รับการคัดเลือกจาก American Trends Panel โดยทางคณะกรรมการจะคัดเลือกโดยการสุ่มตัวอย่างจากที่อยู่ในประเทศ จากนั้นจึงถ่วงน้ำหนักด้วยปัจจัยต่างๆ เช่น ชาติพันธุ์ พรรคการเมือง เพศ และการศึกษา

แบบสำรวจได้ถามว่า พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีมาก่อนหรือไม่ ซึ่งเกือบหนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถาม หรือประมาณ 24% กล่าวว่า พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตมามากแล้ว ในขณะที่เกือบสองในสาม หรือประมาณ 62% กล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินมาบ้างแล้ว และประมาณหนึ่งในแปด (13%) ตอบว่าพวกเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับคริปโตเลย คำถามนี้มีความแตกต่างกันตามเชื้อชาติ เพศ อายุ และรายได้

Ft 2021.11.11 Cryptocurrency 01.png

นอกจากนี้ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียมีแนวโน้มมากที่สุดถึง 43% ที่ระบุว่ารู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอย่างมาก เมื่อเทียบกับกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ มีเพียง 25% ถึง 29% เท่านั้นที่รายงานว่ามีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก 

Ft 2021.11.11 Cryptocurrency 02 448x1024.png

แม้ว่าอัตราการลงทุนในคริปโตจะไม่แตกต่างกันตามกลุ่มรายได้ แต่อัตราของผู้ตอบแบบสอบถามที่เผยว่า มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตสูงนั้นเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของรายได้ เช่นเดียวกับอัตราการลงทุนของคริปดตมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างเยาวชนและผู้ชาย เมื่อพูดถึงความรู้เกี่ยวกับ crypto ที่รายงานด้วยตนเอง

เมื่อปี 2015 ทาง Pew Research Center ได้ทำแบบสำรวจที่คล้ายคลึงกัน แม้ว่าจะไม่เหมือนกันทุกประการ ในเวลานั้นผลลัพธ์ค่อนข้างแตกต่างกัน โดยมีเพียง 1% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่กล่าวว่า พวกเขาลงทุนในบิตคอยน์ด้วยตัวเอง และมีเพียง 48% เท่านั้นที่เคยได้ยินเกี่ยวกับบิตคอยน์ ผู้ตอบแบบสอบถามที่เคยได้ยินเกี่ยวกับ BTC เอียงไปทางชายผิวขาวที่ได้รับการศึกษาในระดับวิทยาลัย และมีรายได้สูง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF