ข่าว Bitcoin

คนดังรับ หากเป็นไปได้ จะขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

1.jpg

Peter Schiff ได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ที่กำลังมาแรงในเวลานี้

Peter Schiff ผู้ซึ่งเคยวิพาก์วิจารณ์การลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ในเชิงลบได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์

ยอมขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าของธนาคารอย่าง Euro Pacific ได้มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในบิทคอยน์มาโดยตลอด และเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนการลงทุนในทองคำอย่างแรงกล้า ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันมีความเป็นไปได้ที่เขาจะยอมขายธนาคารดังกล่าวเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาธนาคารของเขาประสบปัญหาอย่างหนัก

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมาดูในส่วนของทางคณะกรรมการสถาบันการเงินของ Puerto Rico ว่าจะมีการอนุมัติเรื่องนี้หรือไม่ แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อคณะกรรมการได้มีการระงับการดำเนินการดังกล่าว และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทาง Peter Schiff ได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่สามารถขายธนาคารเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ได้ เนื่องจากคำสั่งของคณะกรรมการ

มีปัญหาภายในจำนวนมาก

เขากล่าวว่า เขาพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทางคณะกรรมการทางด้านธนาคารเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในธนาคารของเขาและต้องการตอบสนองความต้องการผู้บริโภคให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรื่องนี้เขาได้ออกมาทวีตผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา เขายืนกรานว่า ไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า มีการกระทำผิดที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา และหากคณะกรรมการได้อนุมัติให้มีการขายธนาคาร เขาก็จะรีบให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีรีบถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยยอมรับว่า เขาได้ทำการถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในปี 2014 และบริษัทของเขาเองก็ได้มีการยอมรับเหรียญคริปโตผ่านทาง Bitpay ด้วย แม้ว่าเขาจะยอมขายธนาคารเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ แต่เขาก็ยังเดินหน้าวิจารณ์บิทคอยน์เชิงลบต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ