ข่าว Bitcoin

คนดังรับ หากเป็นไปได้ จะขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

1.jpg

Peter Schiff ได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ที่กำลังมาแรงในเวลานี้

Peter Schiff ผู้ซึ่งเคยวิพาก์วิจารณ์การลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ในเชิงลบได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่เขาจะยอมขายธนาคารของตัวเองเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์

ยอมขายธนาคารเพื่อแลกบิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าของธนาคารอย่าง Euro Pacific ได้มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในบิทคอยน์มาโดยตลอด และเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนการลงทุนในทองคำอย่างแรงกล้า ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันมีความเป็นไปได้ที่เขาจะยอมขายธนาคารดังกล่าวเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาธนาคารของเขาประสบปัญหาอย่างหนัก

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมาดูในส่วนของทางคณะกรรมการสถาบันการเงินของ Puerto Rico ว่าจะมีการอนุมัติเรื่องนี้หรือไม่ แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อคณะกรรมการได้มีการระงับการดำเนินการดังกล่าว และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทาง Peter Schiff ได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่สามารถขายธนาคารเพื่อแลกกับเหรียญบิทคอยน์ได้ เนื่องจากคำสั่งของคณะกรรมการ

มีปัญหาภายในจำนวนมาก

เขากล่าวว่า เขาพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทางคณะกรรมการทางด้านธนาคารเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในธนาคารของเขาและต้องการตอบสนองความต้องการผู้บริโภคให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรื่องนี้เขาได้ออกมาทวีตผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา เขายืนกรานว่า ไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า มีการกระทำผิดที่เกิดขึ้นในธนาคารของเขา และหากคณะกรรมการได้อนุมัติให้มีการขายธนาคาร เขาก็จะรีบให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีรีบถอนเงินออกมาให้เร็วที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยยอมรับว่า เขาได้ทำการถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในปี 2014 และบริษัทของเขาเองก็ได้มีการยอมรับเหรียญคริปโตผ่านทาง Bitpay ด้วย แม้ว่าเขาจะยอมขายธนาคารเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ แต่เขาก็ยังเดินหน้าวิจารณ์บิทคอยน์เชิงลบต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ