ข่าว Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

Veteran Trader Peter Brandt Gives Gen Zers Advice Contribute Monthly Savings to Bitcoin and Hold.jpeg

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่

ในทวีตล่าสุดของ Peter Brandt เทรดเดอร์ฝีมือฉมังได้ออกมาคาดการณ์ว่าราคาของ Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าราคาตลาดอาจลดลงเหลือ 300 ดอลลาร์

https://twitter.com/PeterLBrandt/status/1538236204306546688

Ethereum ปรับฐาน ปรับฐาน ปรับฐาน

ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองอย่าง Ethereum ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 881 ดอลลาร์จ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2563 และลดลงเกือบ 80% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 4,878 ดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขียน มูลค่าของ Ethereum ก็ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งที่ 1073.49 ดอลลาร์ แต่ความเชื่อมั่นของตลาดโดยรวมก็ยังคงเป็นขาลงที่หนาวเหน็บอยู่ดี

และราคาของ Ethereum ต้องลดลงอีกกว่า 69% เพื่อให้ลงไปถึงราคาที่ Peter Brandt คาดการณ์ไว้

Bitcoin ก็ไร้ค่า

ในส่วนของ Bitcoin เทรดเดอร์มือฉมังอย่าง Peter Brandt ระบุว่า “สกลุเงินดิจิทัลอันดับ 1 ยังคงมีโอกาสสูงถึง 50% ที่จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้ค่า”

จากที่กล่าวมา เขาไม่ได้แยกแยะสถานการณ์ที่คริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) อันดับต้น ๆ ในที่สุดก็ถึง $500,000

เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์รายนี้ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตลาดสกุลเงินดิจิทัลในช่วงที่ยังอยู่ในตลาดกระทิงอยู่เรื่อยๆ เพราะเขากล่าวว่า “ตลาดนั้นดูดีเกินจริง” และได้ออกมาโจมตีเหล่านักลงทุนใน Bitcoin และเขายังคงมองว่า Bitcoin เป็นเพียงเครื่องมือสำหรับการเก็งกำไรเท่านั้น 

และในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Brandt ก็ได้คาดการณ์ว่าราคาของ Ethereum จะลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ และส่งผลกระทบในวงกว้างทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง