ข่าว Bitcoin

ผู้คนกำลังหลงรัก Bitcoin และ Tesla

Photo 1562178240 396a314759b2.jpg

Bitcoin และ Tesla กำลังเป็นกระแส Talk of the town ไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งเหล่านักลงทุนหันมาสนใจใช้เป็นทางเลือกในการเก็งกำไรอย่างมาก

ณ ขณะนี้ ผู้คนต่างพากันจับจ้องไปที่ Bitcoin (BTC) สกุลเหรียญ Crypto ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดเป็นอันดับ 1 และ Tesla บริษัทยนตรกรรมแห่งอนาคตที่ซึ่งถูกบริหารโดยมหาเศรษฐีสุดอินดี้อย่าง Elon Musk และเราต้องขอขอบคุณทั้งสองบริษัทที่ทำผลงานโดดเด่นในปีนี้จนเป็นที่น่าจับตามอง

กระแสในครั้งนี้ส่งผลอย่างไร?

สำหรับบริษัทรถยนต์สุดล้ำนั้น ตามข้อมูลจากแพลตฟอร์มชาร์ตทางการเงินอย่าง TradingView ได้ระบุว่าเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา การซื้อขายหุ้น Tesla ภายใต้ชื่อย่อ TSLA ได้รับความสนใจจากสาธารณชนชาวอเมริกันมากกว่าสินทรัพย์ที่ใช้ในการลงทุนประเภทอื่นและสกุลคริปโตยอดนิยมอย่าง Bitcoin ครองตำแหน่งสินทรัพย์ยอดนิยมตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สองบนชาร์ตของแพลตฟอร์มดังกล่าว

นอกจากนี้ TradingView ยังชี้ให้เห็นว่าความสนใจในสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin กำลังเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในรัฐวอชิงตัน แคลิฟอร์เนีย และโอเรกอน โดยในบทความได้กล่าวว่า “เหล่าอเมริกันชนจากชายฝั่งตะวันตกชื่นชอบ Crypto เป็นที่สุด”

COVID-19 กำลังเข้ามา Disrupt โลกใบนี้

เนื่องจากความหวาดกลัวจากโรคระบาด COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างมากทำให้ราคา Bitcoin แตะจุดต่ำสุดใกล้กับ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสินทรัพย์เหล่านี้สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยราคาของสินทรัพย์ดังกล่าวพุ่งขึ้นสูงถึง 12,000ดอลลาร์สหรัฐ ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งถือว่าฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็วเกินคาด เห็นได้จาก Bitcoin และ Tesla ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ทั้งสองบริษัทได้เพิ่มมูลค่าราคาให้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงปี 2020

เมื่อมองย้อนกลับก็เกิดเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันกับราคาของ TSLA โดยในเดือนมีนาคม ราคาหุ้นของ Tesla เองก็ตกลงไปเกือบ 350 ดอลลาร์สหรัฐก่อนจะทะยานพุ่งขึ้นเลย 1,750 ดอลลาร์สหรัฐภายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ราวกับว่าเจ้า TSLA ได้ขับขี่ยาน SpaceX ของซีอีโอพวกเขาเองจนทำให้ราคาของสินทรัพย์ดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นเช่นนี้

นาย Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และผู้ก่อตั้ง SpaceX นั้นคุ้นเคยกับวงการ Crypto เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีรายงานเมื่อเดือนพฤษภาคมได้ระบุว่าเขาได้ครอบครองสกุลเงินคริปโต BTC เพียงแค่ 0.25 เท่านั้น

บทความได้ระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของสายการบิน ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเงื่อนไขต่าง ๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ว่า “Boieng เคยเป็นหุ้นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับสามและสายการบินอเมริกันเป็นอันดับ 10” แต่อย่างที่เหล่านักลงทุนรู้ ๆ กัน ในขณะนี้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่ควรจะพักการลงทุนไปก่อน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน