ข่าว Bitcoin

หุ้น PayPal พุ่งขึ้น 17% หลังให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin

Pay Pal.png.jpg

แพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินออนไลน์ชื่อดังอย่าง PayPal ที่ทำหน้าที่เปนตัวกลาง คอยรับ-ส่งเงินออนไลน์จากผู้ใช้ทั่วโลก ได้เปิดตัวบริการแลกเปลี่ยน Crypto ให้แก่กลุ่มลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และนั่นถือเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจที่ถูกต้องของพวกเขา

หุ้น PayPal ราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการปิดตัวด้วยราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับตลาดหุ้น Nasdaq และตลาดหุ้นทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป บริษัทที่ดำเนินงานโดยมุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีรายนี้ สามารถกวาดรายได้ราว 6.5% ในตลาดหุ้น Nasdaq และสำหรับในด้านดัชนี S&P 500 Index ที่อยู่ในกลุ่มหุ้นที่มีมูลค่าตลาดสูงมากกว่า 20,000 ล้านบาท (Large-Cap Stocks) บริษัท PayPal ก็มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 3.5% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ประโยชน์ที่มากกว่าผลกำไร

การเข้ารุกวงการ Crypto ของ PayPal ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงตัวเร่งปฏิกิริยาเบื้องหลังราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการนำพาบริษัทผู้ประมวลผลการชำระเงินรายนี้ให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างเต็มอัตราศึกจากการที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้น นักวิเคราะห์บางรายคาดเดาว่าราคา Bitcoin ที่พุ่งสูงขึ้นอาจส่งผลดีต่ออนาคตของ PayPal

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานยืนยันว่าผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินรายดังกล่าวเองก็อาจเป็นผลกระทบในเชิงบวกต่อราคาของ Bitcoin ด้วยเช่นเดียวกัน โดยข้อมูลล่าสุดจากอุตสาหกรรมบ่งชี้ว่า PayPal มีแนวโน้วว่าจะกอบโกยรายได้มากถึง 70% ของ BTC ที่ทางบริษัทได้ขุดขึ้น//ซื้อมาใหม่ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวกำลังนำไปสู่การเปิดให้บริการแพลตฟอร์ม Crypto ภายในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มรูปแบบ

โอกาสบนตลาดที่กำลังจะโต

จากผลการสำรวจผู้คนกว่า 5,000 รายในปี 2019 ระบุว่า ชาวอเมริกันอายุต่ำกว่า 18 ปีที่ถือครอง Bitcoin นั้นคิดเป็น 6.2% ซึ่งผลการสำรวจยังได้ระบุเพิ่มเติมถึงชาวอเมริกันที่กำลังวางแผนจะซื้อ BTC เป็นครั้งแรกคิดเป็น 7.3%

หากผลการสำรวจข้างต้นนั้นน่าเชื่อถือมากพอ อาจทำให้สกุลเงินดิจิทัลส่งผลดีต่อธุรกิจของ PayPal เนื่องจากผู้คนมากมายจะเทความสนใจมาได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือรายได้บน Cash App ของบริษัท Square ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เปิดให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin ตามข้อมูลระบุว่าเกือบ 80% ของผลประกอบการไตรมาสที่สามของ Cash App มาจากการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแก่ผู้ซื้อที่ใช้ Bitcoin

ความสำเร็จของ PayPal ยิ่งทำให้พวกเขารัก Crypto

หุ้นของบริษัท PayPal Holdings เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 17% ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่บริษัทดังกล่าวได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto ให้แก่ลูกค้าชาวอเมริกันที่ได้รับคัดเลือก

นอกจากนี้ PayPal ได้เตรียมการเปิดตัวบริการด้าน Crypto ทั่วโลกในช่วงต้นปี 2021 ที่กำลังจะถึง โดย CEO Dan Shulmanยืนยันว่าเมื่อสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พร้อมเปิดให้ใช้งานแล้ว คงไม่นานนักที่บริษัทของเขาจะเริ่มสนับสนุนการนำสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเข้ามาใช้ในระบบ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง