การชำระเงิน

PayPal เพิ่มวงเงินการซื้อสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกาเป็น $100,000

Pay Pal to Open Network to Cryptocurrencies.png

PayPal ได้ประกาศว่าลูกค้าในสหรัฐอเมริกาสามารถใช้เงินดิจิทัลในการซื้อได้มากขึ้นโดยได้เพิ่มขีดจำกัดการซื้อรายสัปดาห์เป็น 100,000 ดอลลาร์

PayPal ได้ประกาศว่าลูกค้าในสหรัฐอเมริกาสามารถใช้เงินดิจิทัลในการซื้อได้มากขึ้นในการแถลงข่าวที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินกล่าวว่าได้เพิ่มขีดจำกัดการซื้อรายสัปดาห์ด้วยเงินดิจิทัลเป็น 100,000 ดอลลาร์จากเดิม 20,000 ดอลลาร์ที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้

“การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าของเรามีทางเลือกและความยืดหยุ่นมากขึ้นในการซื้อเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มของเรา”

บริษัทกล่าว

PayPal เพิ่มขีดจำกัดการซื้อรายสัปดาห์สำหรับสกุลเงินดิจิทัล

Fa29d7c0 E615 11eb Bf85 0c6d46bfd42d 1024x683.jpeg
บริการใหม่จาก PayPal ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อ ถือ และขายเงินดิจิทัลได้โดยตรงจากบัญชี PayPal ของตน

นอกเหนือจากการเพิ่มขีดจำกัดการซื้อรายสัปดาห์แล้ว PayPal ยังได้ยกเลิกขีดจำกัดการใช้จ่ายเงินดิจิทัลต่อปีที่ 50,000 ดอลลาร์อีกด้วย

บริษัทได้เข้าสู่โดเมนเงินดิจิทัลในเดือนตุลาคม 2020 ด้วยบริการใหม่ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อ ถือ และขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยตรงผ่านบัญชี PayPal ของตน ในขณะนั้น Dan Schulman ประธานและ CEO ของ PayPal กล่าวว่าบริษัทต้องการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลและธนาคารกลาง

“เพื่อมีส่วนสำคัญในการกำหนดบทบาทที่เงินดิจิทัลจะเล่นในอนาคตของการเงินและการพาณิชย์ทั่วโลก”

Dan Schulman

ก่อนเปิดตัวบริการ PayPal ได้ตัดสินใจจำกัดวงเงินลูกค้ารายสัปดาห์ไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์ซึ่งอัปเกรดเป็น 20,000 ดอลลาร์ ต่อมาผู้ใช้ยังได้รับตัวเลือกในการซื้อ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Bitcoin Cash บนแอปมือถือของบริษัท Venmo Venmo มีข้อกำหนดการใช้จ่ายขั้นต่ำ $1 และอนุญาตให้ผู้ใช้แชร์สินค้าที่ซื้อกับผู้ติดต่อผ่านฟีดโซเชียล

PayPal ขยายข้อเสนอเงินดิจิทัลที่มีอยู่

นับตั้งแต่เปิดตัวข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับเงินดิจิทัลครั้งแรกในปี 2020 PayPal ได้เปิดตัวการอัปเกรดและฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับพวกเขา ในเดือนมีนาคมแพลตฟอร์มดังกล่าวได้เปิดตัวฟีเจอร์ “ชำระเงินด้วยเงินดิจิทัล” ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงการถือครองเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินทั่วไปได้ในขณะชำระเงิน หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ร่วมมือกับ Coinbase ในเดือนเมษายน เพื่อให้ผู้ใช้การแลกเปลี่ยนซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลโดยใช้บัญชี PayPal ของตน

PayPal เชื่อมั่นในการเพิ่มเงินดิจิทัลลงในแพลตฟอร์มตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนการเปิดตัว Venmo ในเดือนเมษายน Dan Schulman กล่าวว่าการซื้อขายเงินดิจิทัลรายเดือนของแพลตฟอร์มสามารถแตะ 200 ล้านดอลลาร์ภายในไม่กี่เดือน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF