เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal เปิดตัวบริการให้ลูกค้านำ Bitcoin ไปซื้อสินค้าและบริการได้แล้ว

PayPal เปิดตัวบริการ Checkout with Crypto ส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin, Ethereum และเหรียญคริปโตอื่น ๆ

Paypalbit.jpeg

รายงานจาก Reuters เผยว่าบริษัท PayPal เตรียมบริการที่ให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายด้วย Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin(LTC) ได้แล้วโดยบริการดังกล่าวนี้เรียกว่า “Checkout with Crypto”

จ่าย Bitcoin ด้วย PayPal

เมื่อเร็ว ๆ นี้ PayPal เพิ่งจะประกาศว่าผู้ใช้สามารถใช้จ่ายคริปโตได้แล้วด้วยฟีเจอร์ “Checkout with Crypto” ระบบดังกล่าวจะทำงานอัตโนมัติถ้าเกิดว่าผู้ใช้งานนั้นมีเหรียญคริปโตพอที่จะชำระเงินอยู่แล้ว

บริษัท PayPal ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการเทรดคริปโตเคอร์เรนซีและการเทรดมันก็เพิ่มขึ้นตลาดนับตั้งแต่ต้นปี 2021 หลังจากนั้นบริษัทก็เผยว่าจะเปิดตัวฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถชำระเงินด้วยคริปโตในภายหลัง

การประกาศดังกล่าวนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตไปจ่ายได้ที่ร้านค้ากว่า 29 ร้านค้าที่ใช้ระบบของ PayPal

การทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวคือมันจะแปลงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐตอนที่ผู้ใช้งานทำการเช็คเอ้าท์ การแปลงสกุลเงินดังกล่าวไม่มีค่าธรรมเนียม แต่ถ้าเกิดว่าต้องการที่จะแปลงสกุลเงินดอลลาร์เป็นสกุลเงินอื่นก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง

นอกจากนี้แล้วการทำธุรกรรมใดธุรกรรมหนึ่ง ผู้ใช้งานจะสามารถใช้เหรียญคริปโตได้แค่สกุลเดียวเท่านั้น ไม่สามารถรวมเหรียญอื่น ๆ มาจ่ายค่าสินค้า/บริการได้

แม้ในตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะยังคงสามารถใช้งานได้แค่ที่สหรัฐอเมริกา แต่หน้า FAQ ของเว็บไซต์ได้เผยว่า PayPal มีแผนที่จะขยายบริการนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วยทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 นี้

PayPal ผลักดันการใช้งานคริปโต

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปี 2021 นี้ หรือกล่าวอีกแง่คือมันมีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น โดยเฉพาะ Bitcoin

บริษัทต่างได้นำเงินลงทุนมาลงใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเท่ากับว่าบริษัทเหล่านั้นมองว่า Bitcoin คือเครื่องมือการลงทุนชั้นดีอย่างหนึ่ง

แต่ในแง่ของการนำ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ เช่น Ethereum บริษัทใหญ่ ๆ ก็ไม่ได้นำเหรียญคริปโตมาเป็นเครื่องมือในการชำระค่าสินค้าหรือบริการมากนัก หรือมองว่ามันคือเครื่องมือในการนำมาใช้ชำระค่าสินค้าและบริการ

ก้าวเดินของ PayPal ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการส่งเสริมให้มีการนำคริปโตไปใช้จ่ายอย่างแท้จริงพร้อมเพิ่มทางเลือกการชำระเงินให้กับผู้คนมากขึ้นกว่าเดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน