PayPal เปิดตัวบริการให้ลูกค้านำ Bitcoin ไปซื้อสินค้าและบริการได้แล้ว

PayPal เปิดตัวบริการ Checkout with Crypto ส่งเสริมการใช้งาน Bitcoin, Ethereum และเหรียญคริปโตอื่น ๆ

Paypalbit.jpeg

รายงานจาก Reuters เผยว่าบริษัท PayPal เตรียมบริการที่ให้ผู้ใช้งานสามารถจ่ายด้วย Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin(LTC) ได้แล้วโดยบริการดังกล่าวนี้เรียกว่า “Checkout with Crypto”

จ่าย Bitcoin ด้วย PayPal

เมื่อเร็ว ๆ นี้ PayPal เพิ่งจะประกาศว่าผู้ใช้สามารถใช้จ่ายคริปโตได้แล้วด้วยฟีเจอร์ “Checkout with Crypto” ระบบดังกล่าวจะทำงานอัตโนมัติถ้าเกิดว่าผู้ใช้งานนั้นมีเหรียญคริปโตพอที่จะชำระเงินอยู่แล้ว

บริษัท PayPal ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการเทรดคริปโตเคอร์เรนซีและการเทรดมันก็เพิ่มขึ้นตลาดนับตั้งแต่ต้นปี 2021 หลังจากนั้นบริษัทก็เผยว่าจะเปิดตัวฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถชำระเงินด้วยคริปโตในภายหลัง

การประกาศดังกล่าวนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตไปจ่ายได้ที่ร้านค้ากว่า 29 ร้านค้าที่ใช้ระบบของ PayPal

การทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวคือมันจะแปลงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐตอนที่ผู้ใช้งานทำการเช็คเอ้าท์ การแปลงสกุลเงินดังกล่าวไม่มีค่าธรรมเนียม แต่ถ้าเกิดว่าต้องการที่จะแปลงสกุลเงินดอลลาร์เป็นสกุลเงินอื่นก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง

นอกจากนี้แล้วการทำธุรกรรมใดธุรกรรมหนึ่ง ผู้ใช้งานจะสามารถใช้เหรียญคริปโตได้แค่สกุลเดียวเท่านั้น ไม่สามารถรวมเหรียญอื่น ๆ มาจ่ายค่าสินค้า/บริการได้

แม้ในตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะยังคงสามารถใช้งานได้แค่ที่สหรัฐอเมริกา แต่หน้า FAQ ของเว็บไซต์ได้เผยว่า PayPal มีแผนที่จะขยายบริการนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วยทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 นี้

PayPal ผลักดันการใช้งานคริปโต

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปี 2021 นี้ หรือกล่าวอีกแง่คือมันมีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น โดยเฉพาะ Bitcoin

บริษัทต่างได้นำเงินลงทุนมาลงใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเท่ากับว่าบริษัทเหล่านั้นมองว่า Bitcoin คือเครื่องมือการลงทุนชั้นดีอย่างหนึ่ง

แต่ในแง่ของการนำ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ เช่น Ethereum บริษัทใหญ่ ๆ ก็ไม่ได้นำเหรียญคริปโตมาเป็นเครื่องมือในการชำระค่าสินค้าหรือบริการมากนัก หรือมองว่ามันคือเครื่องมือในการนำมาใช้ชำระค่าสินค้าและบริการ

ก้าวเดินของ PayPal ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการส่งเสริมให้มีการนำคริปโตไปใช้จ่ายอย่างแท้จริงพร้อมเพิ่มทางเลือกการชำระเงินให้กับผู้คนมากขึ้นกว่าเดิม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว